Chủ cửa hàng giải thích việc bán xăng pha nước lã

"Xăng lẫn nước là do bể chứa xăng bị ngấm nước mưa", đó là lời giải thích của anh Bùi Văn Thủy, chủ cây xăng dầu Hưng Thịnh, sau khi cây xăng này bị bắt quả tang bán xăng pha nước lã tại thị trấn Quốc Oai, chiêud 27-11.

cửa hàng xăng dầu Hưng Thịnh. Ảnh: VietNamNet
cửa hàng xăng dầu Hưng Thịnh. Ảnh: VietNamNet

>> Nghi án bán xăng pha nước lã

"Xăng lẫn nước là do bể chứa xăng bị ngấm nước mưa", đó là lời giải thích của anh Bùi Văn Thủy, chủ cây xăng dầu Hưng Thịnh, sau khi cây xăng này bị bắt quả tang bán xăng pha nước lã tại thị trấn Quốc Oai, chiêud 27-11.

cửa hàng xăng dầu Hưng Thịnh. Ảnh: VietNamNet
cửa hàng xăng dầu Hưng Thịnh. Ảnh: VietNamNet.

Có mặt tại cây xăng Hưng Thịnh chiều qua 29-11, chúng tôi thấy không còn cảnh mua bán xăng tấp nập nhue mọi ngày, cây xăng không có khách , chỉ có vài nhân viên túc trực tại đây. 4 trụ bơm xăng dầu của cửa hàng này đều gác vòi. Một tấm biển đè chữ "hết xăng" được đặt ngay trước cửa hàng. Chủ cây xăng Hưng Thịnh cho biếtn ngay sau khi vụ việc được phát hiện, cây xăng đã dừng bán hàng và kiểm tra bể chứa hàng. Bể số 2 trong số 4 bể chứa của cửa hàng là bể bị cho là ngấm nước dẫn đến việc xăng lẫn nước đã bị niêm phong.

Chủ cửa hàng xăng dầu Hưng Thịnh cho biết, toàn bộ diện tích xây dựng cây xăng trước đây là khu vực ao hồ, đất trũng nên rất rễ bị nước ngấm vào bể chứa xăng. Kể từ khi bắt đầu hoạt động lad tháng 12-2009, cây xăng chủ yếu sử dụng bể chứa số 1, chưa bao giờ sử dụng đến bể chứa số 2. Ngày 22-11-2009 cây xăng Hưng Thịnh nhập lô hàng 4.445 lít xăng của Công ty xăng dầu Hà Sơn Bình vào chứa ở bể số 2. " Trong quá trình nhập hàng, do thiếu sót của nhân viên không kiểm tra kỹ bể chứa nên không phát hiện bể chứa có nước", anh Thủy thừa nhận. Đến ngày 27-11, cây xăng bắt đầu bán xăng trong bể chứa số 2 dẫn đến việc khiếu nại của khách hàng. "Chúng tôi xin thành thật xin lỗi khách hàng về sự cố đáng tiếc chiều 27-11", chủ cửa hàng xăng dầu Hưng Thịnh nói.

Anh Nguyễn Mạnh Tiến, Người xã Thạch Thán, là một trong những nạn nhân mua phảo xăng lẫn nước lã của cửa hàng xăng dầu Hưng Thịnh chiều 27-11 cho rằng, chuyện bán xăng có lẫn nước lã, dù xuất phát từ nguyên nhân nào đều không thể chấp nhận được. " Ừ thì cho là bế xăng bị ngấm nước mưa, nhưng tại sao đại diện cây xăng không cho nhân viên kiểm tra kỹ trước khi nhập xăng về. Và tại sao không kiểm tra kỹ chất lượng xăng khi bán cho khách. Nếu cửa hàng có trách nhiệm, làm ăn cẩn thận thì chắc chắn không xảy ra tình trạng nói trên. Chúng tôi có cảm giác như bị lừa ức lắm", anh Tiến bức xúc nói. Một khách hàng khác mua phải xăng lẫn nước của cửa hàng này xin được giấu tên cho hay, đã tốn gần 200.000 đồng để sửa chiếc xe. " Nhiều người do còn nể tình làng nghĩa xóm nên không quay lại khiếu nại cửa hàng, đành ngậm ngùi tháo bỏ xăng dởm mang xe đi sửa", anh này nói.

Trao đổi với chúng tôi về vấn đề này, đại diện đội quản lý thị trường huyện Quốc Oai cho biết, có 11 trường hợp khách hàng khiếu nại về xăng pha nước lã của cửa hàng Hưng Thịnh, với số lượng là 35 lít xăng. Vị này cho hay, hiện nay đang chờ kết luận điều tra của công an huyện Quốc Oai về nguyên nhân vụ việc, sẽ có hình thức xử lý ngay khi có kết quả chính thức.

Theo Lê Quân
Thanh Niên

Mức phạt thấp không đủ sức răn đe

Ông Trịnh Văn Ngọc, chi cục trưởng chi cục QLTT Hà Nội cho biết, các vụ gian lận xăng dầu ngày càng tinh vi và rất nhanh, theo ông Ngọc, phải có sự phối hợp với cụm dân cư, khu vực hoặc người tiêu dùng cung cấp thông tin về những cây xăng có biểu hiện vi phạm. "Việc người dân ở Quốc Oai cung cấp thông tin và có bằng chứng chứng minh cây xăng pha nước vào xăng bán cho khách hàng, công an có thể vào cuộc truy tố với trách nhiệm hình sự chủ cây xăng", ông Ngọc nói.

Theo ông Ngọc, dự kiến ngày 9-12 tới đây đoàn kiểm tra liên nghành của chi cục QLTT Hà Nội phối hợp với Sở khoa học công nghệ sẽ tiến hành đợt kiểm tra lớn về gian lận xăng dầu. Tuy nhiên, theo ông Ngọc, khung hình phạt quá thấp hiện nay với các vụ vi phạm không đủ sức răn đe với các chủ cây xăng vi phạm.

Theo Mai Hà
Thanh NiênTổng hợp

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Kinh tế

Mới - Nóng

Khám phá