Chủ tịch Hoa Sen: Tôi không có quốc tịch hay tài sản ở nước ngoài

TPO - “Tôi không có quốc tịch hay tài sản ở nước ngoài. Tài sản lớn nhất của tôi chính là cổ phần ở Tập đoàn Hoa Sen. Tôi tâm niệm rằng, là người Việt Nam, doanh nghiệp Việt Nam, tôi cam kết xây dựng đóng góp cho Việt Nam”.

Đó là chia sẻ của ông Lê Phước Vũ, Chủ tịch tập đoàn Hoa Sen tại lễ kỷ niệm 15 năm thành lập Tập đoàn và đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhì của Chủ tịch nước trao tặng, sáng nay 6/8.

Theo ông Vũ, chặng đường 15 năm qua cũng đánh dấu sự phát triển vượt bậc của Tập đoàn, xứng danh là công ty tăng trưởng toàn cầu của Diễn đàn Kinh tế Thế giới, khẳng định vị trí thống lĩnh trên thị trường tôn, thép trong nước và khu vực Đông Nam Á.

“Điều đó cũng khẳng định định niềm tin, trí tuệ, bản lĩnh của người Hoa Sen dám nghĩ, dám làm, và chứng minh rằng: Làm ăn chân chính sẽ thành công”- ông Vũ nói.

Chủ tịch Tập đoàn Hoa Sen cho biết, mục tiêu trở thành nhà cung cấp và phân phối vật liệu xây dựng hàng đầu khu vực Đông Nam Á của Hoa Sen đã cơ bản hoàn thành.

Hiện Hoa Sen đang bước vào một thời kỳ phát triển mới - thời kỳ hội nhập toàn cầu. Một giai đoạn mà Việt Nam và Hoa Sen đang ở trong bối cảnh nhiều thuận lợi.

“Chúng tôi ý thức được rằng, để đuổi kịp thế giới thì bây giờ hoặc không bao giờ. Tập đoàn Hoa Sen và một số doanh nghiệp tư nhân Việt Nam phải là cánh chim đầu đàn, góp phần đẩy mạnh phát triển kinh tế đất nước với niềm tự hào và tự tôn dân tộc, để các nước trên thế giới phải tôn trọng doanh nghiệp Việt Nam, dân tộc Việt Nam”- ông Vũ nói.

Chủ tịch Hoa Sen: Tôi không có quốc tịch hay tài sản ở nước ngoài - ảnh 1 Bà Trương Thị Mai, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Dân vận Trung ương trao Huân Chương Lao động Hạng Nhì cho Tập đoàn Hoa Sen.
Ông Vũ cũng cho biết, Hoa Sen tiếp tục nâng cao vị thế của mình trong lĩnh vực tôn, thép thông qua việc đầu tư xây dựng Khu liên hợp luyện cán thép Hoa Sen Cà Ná - Ninh Thuận.

Chủ tịch Tập đoàn Hoa Sen khẳng định: “Chúng tôi cam kết đầu tư dự án này không gây ô nhiễm mô trường. Chúng tôi luôn ý thức rằng, mặc dù đất nước đang trong thời kỳ công nghiệp hóa – hiện đại hóa, phát triển kinh tế nhưng điều đó không có nghĩa là được xem nhẹ vấn đề môi trường, xem nhẹ sức khỏe của người dân Việt Nam. Hoa Sen luôn khẳng định cam kết trách nhiệm xã hội và trách nhiệm với môi trường trong bất kỳ dự án nào của Tập đoàn”.

Cùng với dự án thép, Hoa Sen cũng mở rộng kinh doanh sang lĩnh vực bất động sản với những dự án căn hộ, khu du lịch tâm linh - sinh thái - nghỉ dưỡng, khách sạn, trung tâm tổ chức sự kiện ở Yên Bái và Bình Định.

Hoa Sen tiền thân là Công ty Cổ phần Hoa Sen được thành lập ngày 8/8/2001. Sau 15 năm, Hoa Sen từ một doanh nghiệp sản xuất kinh doanh tôn nhỏ lẻ đã bứt phá vươn lên trở thành Tập đoàn hùng mạnh, dẫn đầu thị trường tôn thép ở Việt Nam với gần 40% thị phần tôn và hơn 20% thị phần ống thép.

Hoa Sen hiện sở hữu 8 nhà máy lớn và hơn 200 chi nhánh phân phối - bán lẻ trên cả nước, xuất khẩu tới 65 quốc gia và vùng lãnh thổ trên khắp thế giới, vượt mốc sản lượng tiêu thụ hơn 1 triệu tấn/năm.

Thời gian tới, bên cạnh đẩy mạnh xuất khẩu, Hoa Sen định hướng tiếp tục lấy thị trường nội địa làm gốc, đặt mục tiêu nâng hệ thống chi nhánh phân phối, bán lẻ lên 300 chi nhánh trong vòng 2 năm tới, hướng đến mục tiêu đạt mốc sản lượng 2 triệu tấn/năm.

Trong suốt hành trình 15 năm khởi tạo, trưởng thành và vững bước, Tập đoàn Hoa Sen luôn ý thức được tầm quan trọng của việc định vị và phát triển thương hiệu theo triết lý kinh doanh “mang hạnh phúc sẻ chia cùng cộng đồng”.

Trong dịp này, Hoa Sen thực hiện chuỗi chương trình “Cùng em đi học”,dành tặng 28.400 phần quà gồm cặp và vở cho trẻ em nghèo hiếu học trên toàn quốc trước thềm năm học mới.

Ngoài ra, Tập đoàn Hoa Sen còn tài trợ 10 tỷ đồng phát triển Quỹ khởi nghiệp hợp tác giữa Tập đoàn Hoa Sen và Đại học Quốc gia TP.HCM.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Kinh tế

Mới - Nóng