Chủ tịch kiêm CEO của GM bị buộc từ chức  

TPO - Chủ tịch kiêm Giám đốc Điều hành General Motors, Rick Wagoner, đã phải từ chức do yêu cầu của chính quyền Obama để nhận thêm hỗ trợ chính phủ, tờ New York Times đưa tin.

Ông Rick Wagoner. Ảnh: NYTimes
Ông Wagoner, người giữ chức vụ này từ năm 2000, đã đồng ý từ chức theo yêu cầu của nhóm giám sát đặc biệt về ngành xe hơi của tổng thống Obama, New York Times trích dẫn nguồn tin thân cận GM cho biết.

Hiện GM không đưa ra bình luận nào về vấn đề này. Song nhiều người tại tập đoàn cho biết, GM sẽ đưa ra thông báo chính thức về sự ra đi của Wagoner trong đêm nay tức là sau khi Chính phủ thông báo kế hoạch mới cho ngành xe hơi tại Washington.

“Ngạc nhiên là ông ta không tự giác từ chức trong khi đó chỉ là điều sẽ xảy ra sớm hay muộn mà thôi”, Michael Useem, giáo sư ngành quản lý tại Wharton School đánh giá.

Bản thân ông Wagoner cũng chưa có bất cứ bình luận nào, và trong cuộc trả lời phỏng vấn gần đây, ông cũng không đề cập đến chuyện ra đi.

Nội bộ GM xuất hiện thông tin có thể Frederick A. Henderson, một giám đốc của GM được xem ứng viên thay thế Wagoner trên cương vị CEO, ít nhất là tạm thời. 

Tuấn Đức
Theo NYTimes

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Kinh tế

Mới - Nóng

Khám phá