Chủ tịch Ngân hàng ADB thăm Việt Nam

TP - Ngày 13/2, Văn phòng Ngân hàng Phát triển Châu Á (ADB) tại Hà Nội cho biết, Chủ tịch ADB Haruhiko Kuroda sẽ sang thăm Việt Nam từ ngày 19-21/2, theo lời mời của Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng.

Trong thời gian ở thăm, ông Haruhiko Kuroda có các cuộc gặp gỡ và hội kiến với các nhà lãnh đạo cao cấp của Việt Nam, làm việc với đại diện các tổ chức kinh tế tư nhân, các đối tác viện trợ phát triển, và thăm cơ sở của Chương trình Phòng chống HIV/AIDS cho thanh niên do ADB tài trợ.

Trước khi đến Việt Nam, ông Haruhiko Kuroda thăm Campuchia từ ngày 17-19/2. Chuyến thăm Việt Nam và Campuchia lần này của Chủ tịch ADB Haruhiko Kuroda diễn ra chỉ vài tuần trước ngày khai mạc Hội nghị Thượng đỉnh các quốc gia Tiểu vùng Mekong mở rộng lần thứ 3.

Tại Hội nghị này, các nhà lãnh đạo 6 nước khu vực Tiểu vùng Mekong Mở rộng sẽ thảo luận các biện pháp nhằm tăng cường hợp tác và tính cạnh tranh giữa các quốc gia  trong khu vực để phục vụ mục tiêu phát triển. Sáu nước thuộc khu vực Tiểu vùng Mekong Mở rộng gồm Việt Nam, Lào, Campuchia, Thái Lan, Myanamar, và Trung Quốc.

Cho đến nay, ADB là một trong 3 nhà tài trợ vốn ODA lớn nhất cho Việt Nam với nhiều dự án giúp Việt Nam phát triển hạ tầng giao thông, xóa đói giảm nghèo, hỗ trợ kỹ thuật. 

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Kinh tế

Mới - Nóng

Khám phá