Chủ tịch Ngân hàng Thế giới bắt đầu chuyến thăm Việt Nam

TP - Hôm nay (6/8), ông Robert B. Zoellick, tân Chủ tịch Ngân hàng Thế giới (WB), bắt đầu chuyến thăm Việt Nam trong 2 ngày. Trước đó ông Zoellick đã tham dự Hội nghị Bộ trưởng Tài chính APEC tại Australia và thăm Campuchia.

Ông Robert Zoellick
Việt Nam được xem là một điểm dừng quan trọng của tân Chủ tịch WB Zoellick trong chuyến công du châu Á - Thái Bình Dương.

Theo lịch trình, ông Zoellick sẽ gặp, trao đổi với các quan chức cấp cao, lãnh đạo các doanh nghiệp, tổ chức xã hội ở Việt Nam.

Tân Chủ tịch WB Zoellick còn đến thăm vùng nông thôn nghèo, các dự án phát triển và trực tiếp gặp gỡ những người dân đã được cải thiện cuộc sống nhờ vào các dự án do WB tài trợ.

Ngày 6/8, ông Zoellick tới thăm xã Hồng Ca (huyện Trấn Yên, Yên Bái). Ngày 7/8, tại Hà Nội, Chủ tịch WB thăm lớp dạy nghề cho trẻ khó khăn do Hội Bảo trợ người khuyết tật và trẻ mồ côi thành phố Hà Nội tổ chức…

Phát biểu trước báo giới tại Washington trước chuyến thăm Việt Nam, Chủ tịch WB Zoellick đề cao Việt Nam như một câu chuyện phát triển tuyệt vời mà nhiều nước đang phát triển khác có thể học hỏi.

Tháng 5/2005, ông Zoellick đã sang thăm Việt Nam với cương vị Thứ trưởng Ngoại giao Hoa Kỳ. 

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Kinh tế

Mới - Nóng

Khám phá