Chủ tịch nước gặp mặt doanh nhân tiêu biểu

Nhân ngày Doanh nhân Việt Nam (13/10), sáng nay tại Hà Nội, Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết đã tiếp thân mật đoàn 100 doanh nhân tiêu biểu 2006 và đoàn đại biểu doanh nhân trẻ Việt Nam.

Ngày 13/10/2006, tại Phủ Chủ tịch, Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết gặp mặt các doanh nhân Việt Nam 2006. Ảnh: Nguyễn Khang - TTXVN

Chủ tịch khẳng định: “Đảng và Nhà nước luôn đánh giá cao vai trò, những đóng góp to lớn của các doanh nhân vào quá trình xây dựng và phát triển đất nước. Những tấm gương doanh nhân làm giàu chính đáng cho bản thân, góp phần làm giàu cho đất nước sẽ luôn được xã hội ủng hộ và xứng đáng được tuyên dương”.

Chủ tịch Nguyễn Minh Triết cho rằng năng lực, trình độ, chất lượng hoạt động của doanh nhân ngày càng được cải thiện, nâng cao, đồng thời khẳng định Đảng và Nhà nước luôn đánh giá cao vai trò, những đóng góp của doanh nhân vào quá trình xây dựng và phát triển đất nước.

Đối với lực lượng doanh nhân trẻ, Chủ tịch nhấn mạnh Đảng, Nhà nước mong lực lượng này không chỉ được trang bị tốt về kiến thức kinh doanh, mà còn không ngừng được trau dồi, nâng cao về nhận thức, bản lĩnh chính trị.

Lực lượng doanh nhân Việt Nam đã phát triển khá mạnh, từ 1 đến 2 vạn doanh nhân thời kỳ những năm đầu Đổi mới, đến nay con số này đã tăng lên 20 vạn.

Trước tâm tư của các đại diện doanh nhân về những khó khăn, vướng mắc trong thủ tục hành chính, chính sách, Chủ tịch động viên: "Tôi không trực tiếp hoạt động trong khối doanh nghiệp, nhưng tôi hiểu, thông cảm và chia sẻ với những khó khăn của các doanh nghiệp. Lúc nào các bạn gặp khó khăn, hãy tìm đến tôi. Tôi luôn sẵn sàng tâm sự, chia sẻ với các bạn để cùng tháo gỡ".

Chủ tịch khuyến khích các doanh nhân qua thực tiễn hoạt động cần chủ động đề xuất, đóng góp ý kiến để Đảng, Nhà nước có những chính sách thỏa đáng, khơi dậy nguồn sức mạnh từ khối doanh nghiệp.

Nhân dịp này, các đại biểu doanh nhân Việt Nam đã tặng Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết kỷ niệm chương Vì sự phát triển của doanh nghiệp Việt Nam.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Kinh tế

Mới - Nóng

Khám phá