Chủ tịch nước Trương Tấn Sang: Doanh nghiệp cần nói thật

TP - Chiều 25/10, tại Phủ Chủ tịch, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã gặp và lắng nghe ý kiến của các doanh nhân là đại biểu Quốc hội, thành viên Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam.

Chủ tịch nước Trương Tấn Sang: Doanh nghiệp cần nói thật

> Thất thu lớn vẫn rình rang, lãng phí!
> Đề nghị lập Ủy ban quốc gia về tái cơ cấu kinh tế

Tại buổi gặp, các doanh nhân đều đề cập tới tình hình rất khó khăn của nền kinh tế và của doanh nghiệp, đặc biệt là về thủ tục hành chính, chính sách, vốn, hàng tồn kho...

Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn Nguyễn Đắc Vinh nhìn nhận, tuy khó khăn, nhưng vì trách nhiệm với người lao động và đất nước, các DN đều đang cố gắng duy trì hoạt động, từng bước vượt khó.

Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đề nghị các doanh nhân, trên cương vị vừa là Đại biểu Quốc hội cần lưu ý góp ý kiến, trao đổi, bàn bạc tại Quốc hội, để Quốc hội có Nghị quyết tháo gỡ khó khăn cho nền kinh tế. Đặc biệt, Chủ tịch nước nhắc các đại biểu cần đóng góp ý kiến thẳng thắn, đúng sự thật. “Nếu doanh nghiệp không dám nói thật thì sao chúng tôi biết để có giải pháp tháo gỡ”, Chủ tịch nước nói.

Theo VCCI, trong 9 tháng đầu năm 2013, hơn 40.000 DN đã rời thị trường, trong khi chỉ có 11.000 DN khôi phục hoạt động. Số DN đóng cửa đa phần là những DN lớn, có tích lũy trong khi DN mới hình thành chủ yếu quy mô nhỏ.

Báo giấy

Cùng chuyên mục

Xem thêm Kinh tế

Mới - Nóng