Chủ tịch TPHCM ra 'thông điệp' sau vụ Khaisilk, heo tiêm thuốc an thần

TPO - Ngày 30/10, tại cuộc họp về kinh tế – văn hoá – xã hội và thu chi ngân sách tháng 10 và 10 tháng đầu năm, Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong đã đưa ra 'thông điệp' của lãnh đạo thành phố sau hàng loạt vụ gian lận thương mại diễn ra, mà gần đây là vụ Khaisilk.

Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong
Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong
Ông Nguyễn Thành Phong yêu cầu Văn phòng UBND TPHCM truyền tải thông điệp thể hiện thái độ của lãnh đạo TPHCM đối với các doanh nghiệp thiếu đạo đức và văn hoá kinh doanh, thiếu tôn trọng người tiêu dùng đến các cơ quan báo chí trong cuộc họp báo diễn ra cùng ngày.
“Hiện nay, theo tôi biết thì vụ Khaisilk các cơ quan chức năng trung ương và địa phương đang xử lý. TPHCM không phải là đất sống cho những doanh nghiệp làm ăn gian dối, thiếu đạo đức kinh doanh và thiếu tôn trọng người tiêu dùng, qua các sự việc như tiêm thuốc an thần vào heo, vụ VN Pharma cung cấp thuốc giả và gần đây nhất là vụ Khaisilk”, ông Phong nhấn mạnh. 
Tại cuộc họp báo, trả lời Tiền Phong, Giám đốc Sở Công thương TPHCM Phạm Thành Kiên cho biết thêm: Ngay sau khi báo chí đăng tải vụ Khaisilk lừa dối người tiêu dùng, Sở Công thương đã nhận được chỉ đạo trực tiếp từ Bộ trưởng Công thương Trần Tuấn Anh, yêu cầu địa phương phối hợp. Sở Công thương đã chỉ đạo Chi cục Quản lý thị trường (QLTT) kiểm tra. 
Ông Kiên cho biết tại TPHCM, Khaisilk có 3 địa điểm kinh doanh khăn lụa và 4 địa điểm trưng bày sản phẩm. Khách hàng của Khaisilk chủ yếu là du khách nước ngoài và các đơn vị, cá nhân có nhu cầu mua sản phẩm làm quà tặng. Sau khi vụ việc vỡ lở, các cửa hàng đã đồng loạt đóng cửa còn các điểm trưng bày sản phẩm đã bị rút xuống. 
“Hành vi này của Khaisilk là lừa dối người tiêu dùng, vi phạm đạo đức kinh doanh. Hiện nay, Cục QLTT, Cục Cạnh tranh đang tiến hành làm rõ nhưng chưa có kết luận chính thức. Quan điểm của TPHCM là xử lý nghiêm đúng quy định của pháp luật”, ông Kiên cho biết.
Theo Chánh Văn Phòng UBND TPHCM Võ Văn Hoan, Khaisilk có nhiều chi nhánh khắp cả nước, tập trung tại Hà Nội và TPHCM nên việc xử lý cần đồng bộ, thống nhất. 
“Đồng chí chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong đã nêu quan điểm về vụ VN Pharma, vụ heo tiêm thuốc an thần và vụ Khaisilk. TPHCM luôn tạo điều kiện cho doanh nghiệp phát triển nhưng không phải là nơi dung thân cho các doanh nghiệp gian lận, thiếu đạo đức kinh doanh, không quan tâm đến người tiêu dùng. TPHCM đang hướng đến mục tiêu có chất lượng sống tốt, phải bao hàm cả việc bảo vệ sức khoẻ, quyền lợi người dân”, ông Hoan cho hay.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Kinh tế

Cùng chủ đề

Mới - Nóng