Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh: Các sở ban ngành làm khó doanh nghiệp

TPO - Tình trạng tham nhũng chính sách, nhiều văn bản đã bãi bỏ nhưng vẫn áp dụng làm khó cho doanh nghiệp. Khi gọi điện, nhắn tin hỏi lãnh đạo các sở, ban ngành thì không được đáp ứng lại vì cứ nghĩ doanh nghiệp nhờ cậy, sai sót gì đó…

Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh: Các sở ban ngành làm khó doanh nghiệp

Đó là những trao đổi thẳng thắn giữa doanh nghiệp và khẳng định của Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh tại buổi đối thoại diễn ra tại UBND tỉnh Hà Tĩnh, ngày 13/8.

“Hôm nay hơn 200 doanh nghiệp đại diện cho hơn 5000 doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh, lãnh đạo các sở ban ngành có đầy đủ ở đây. Mong doanh nghiệp nói thẳng ra những bất cập, khó khăn. Phải nói thẳng ra để bất cập chỗ nào, ông nào làm khó để làm rõ ra, không thể cứ suốt ngày trải thảm đỏ, ưu tiên này nọ rồi người ta đến gặp, gọi điện, nhắn tin không trả lời”, lời mở đầu của ông Đặng Quốc Khánh, Chủ tịch tỉnh Hà Tĩnh.

“Tại Hà Tĩnh đang tồn tại tham nhũng chính sách, nhiều văn bản đã được bãi bỏ nhưng khi doanh nghiệp làm thủ tục xuất khẩu các cơ quan ban ngành lại áp dụng vào làm khó doanh nghiệp. Nhiều doanh nghiệp phải làm thủ tục xuất khẩu tại tỉnh khác gây khó khăn cho mình lại mất nguồn thu cho tỉnh. Cụ thể là nhiều doanh nghiệp ở Hương Khê phải bỏ làm thủ tục ở cảng Vũng Áng để vào Đà Nẵng làm thủ tục”, Chủ tịch Hội doanh nghiệp Hương Khê Trần Phát Đạt bức xúc.

Đáp lại lời ông Đạt, Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh Đặng Quốc Khánh đề nghị lãnh đạo cảng Vũng Áng phải báo cáo trong thời gian sớm nhất. “Nếu phát hiện sai phạm phải xử lý ngay để làm gương. Đấy, có một HTX bỏ ra 20 tỷ đồng, chính sách hỗ trợ, vay vốn của tỉnh đã rõ ràng. Ấy vậy mà cái ông Chủ tịch huyện không cho gặp, nhắn tin không trả lời. Tôi phải gọi điện chỉ đạo ngân hàng, lãnh đạo huyện xuống thực tế gặp ngay HTX và giải quyết ngay”, ông Đặng Quốc Khánh nói.

Tại buổi đối thoại, nhiều doanh nghiệp kinh doanh trong lĩnh vực du lịch đưa ra nhiều khó khăn sau sự cố môi trường và đề nghị lãnh đạo tỉnh phải đưa ra nhiều chính sách hỗ trợ, giúp đỡ các doanh nghiệp trong giai đoạn khó khăn hiện nay. Nhiều doanh nghiệp “tố” cách tính thuế, chính sách nhũng nhiễu gây khó khăn của cán bộ tại các sở ban ngành vẫn “hành” doanh nghiệp.

Ông Đặng Quốc Khánh nhắn nhủ các doanh nghiệp phải chủ động lên phương án phát triển. “Doanh nghiệp phải làm thật, chất lượng công trình phải đảm bảo. Nếu doanh nghiệp nào làm bậy phải loại ngay, ưu tiên doanh nghiệp nào làm tốt”, Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh nói.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Kinh tế

Mới - Nóng