Chưa có phương án cuối cùng về giá điện

TP - Ngoài xem xét ý kiến đóng góp của người dân, Bộ CN còn phải tổng hợp thêm 50 ý kiến của đơn vị đã được gửi văn bản xin ý kiến, sau đó cân nhắc, lựa chọn phương án giá điện cuối cùng.

Bộ CN đã trình Chính phủ phương án giá điện mới được sửa đổi thế nào?

Trao đổi với Tiền phong chiều qua (9/4) về vấn đề này, ông Vũ Quốc Anh -Phó Vụ trưởng Tài chính - Kế toán (Bộ CN) - thành viên Tổ công tác liên ngành xây dựng phương án giá điện khẳng định, Bộ CN chưa chọn phương án cụ thể nào trình Chính phủ.

Tăng giá điện vẫn đang trong giai đoạn bàn bạc, bổ sung; phương án giá điện cuối cùng thế nào, bổ sung những gì…, chưa ai có thể khẳng định được.

Theo kế hoạch, ngoài xem xét ý kiến đóng góp của người dân qua trang web của Bộ CN, Bộ CN còn phải tổng hợp thêm 50 ý kiến của các bộ, ngành, UBND các tỉnh đã được gửi văn bản xin ý kiến, sau đó cân nhắc, lựa chọn phương án giá điện cuối cùng.

Tuy nhiên, cũng ông Anh cho biết, tính đến 9/4/2006, Bộ CN mới nhận được 10/50 ý kiến, còn Bộ kiến nghị Chính phủ tăng giá điện vào ngày 1/6/2006 hay tháng 1/2007 cũng chỉ mới có một số ý kiến kiến nghị, thực tế Bộ CN chưa đề xuất gì bằng văn bản.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Kinh tế

Mới - Nóng

Khám phá