Chưa phát hiện tiền giả in trên chất liệu polymer

Ngày 20/8, một vụ tiêu thụ tiền giả polymer với số lượng lớn đã bị bắt giữ. Trước vụ việc này, đại diện Ngân hàng Nhà nước Việt Nam khẳng định, vẫn chưa phát hiện có loại tiền giả in trên chất liệu polymer.

Ngày 23/8, trao đổi với báo chí, đại diện của NHNN cho biết: "Trước khi cơ quan công an bắt vụ tiêu thụ tiền giả lớn tại Đà Nẵng, NHNN cũng đã thu thập được những tờ 100.000 đồng giả polymer qua hệ thống ngân hàng và Kho bạc Nhà nước. Tuy nhiên, số lượng tiền giả polymer loại 100.000 đồng được phát hiện không nhiều".

Đại diện của NHNN cũng cho biết: "Về tổng thể, loại tiền giả polymer loại 100.000 đồng giống với loại tiền giả polymer loại 50.000 đồng đã được thông báo rộng rãi về cách nhận biết trước đây. Cách nhận biết đơn giản nhất khi nghi ngờ tiền polymer giả là xé mạnh tờ tiền đó; nếu tiền rách thì đó là tiền giả".

Vị đại diện này cho biết thêm: "Hiện nay, NHNN chưa phát hiện có loại tiền giả có in trên chất liệu polymer".

Ông này từ chối bình luận về nguồn gốc của các loại tiền giả polymer này: "Đây là công việc của cơ quan công an. NHNN chỉ thông báo cách nhận biết tiền giả cho người dân".

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Kinh tế

Mới - Nóng

Khám phá