Chưa tới Rằm, bánh trung thu đã 'vừa bán vừa tặng'

Còn 2 tuần nữa mới đến Tết Trung thu, nhưng các gian hàng bán bánh ở TP.HCM đã đồng loạt treo bảng giảm giá đến 50% hoặc mua 1 tặng 1.

Chưa tới Rằm, bánh trung thu đã 'vừa bán vừa tặng' - ảnh 1 2 ngày nay, các quầy bánh trung thu trên nhiều tuyến đường lớn của TP.HCM như Nguyễn Tri Phương, Lý Thường Kiệt ,3 Tháng 2, Trường Chinh, Kha Vạn Cân... đã bắt đầu treo bảng giảm giá, khuyến mãi, dù còn cách rằm tháng tám đến 2 tuần. Một số thương hiệu giảm giá đến 50%. 
Chưa tới Rằm, bánh trung thu đã 'vừa bán vừa tặng' - ảnh 2 Bảng khuyến mãi, giảm giá được treo chật kín trước các quầy hàng. Theo anh Tài, chủ một hàng bán bánh trên đường Nguyễn Tri Phương,  bánh trung thu đã bán được hơn một tháng nhưng lượng khách mua rất ít. "Năm nay sức mua giảm thê thảm, dù đã giảm lãi, tăng chiết khấu nhưng vẫn không ăn thua, lượng khách mua lẻ chỉ lác đác vài người, doanh thu cửa hàng tôi có ngày chưa đến 2 triệu đồng", anh Tài nói.
Chưa tới Rằm, bánh trung thu đã 'vừa bán vừa tặng' - ảnh 3 Để bán được hàng, nhiều nơi đã chạy số lượng bằng cách tăng chiết khấu đến hơn 20%. Nếu khách mua ít từ 5 - 10 hôp, mức chiết khấu chỉ 10%.
Chưa tới Rằm, bánh trung thu đã 'vừa bán vừa tặng' - ảnh 4 Một thương hiệu bánh tru thu có tiếng ở TP.HCM không thông báo khuyến mãi kiểu mua 1 tặng 1, nhưng treo bảng cam kết bán bánh mới và giảm giá bằng với giá gốc.
Chưa tới Rằm, bánh trung thu đã 'vừa bán vừa tặng' - ảnh 5 Khuyến mãi mạnh để kích cầu, nhưng vắng khách là tình trạng chung tại nhiều cửa hàng, quầy bánh trung thu.
Chưa tới Rằm, bánh trung thu đã 'vừa bán vừa tặng' - ảnh 6 Chị Minh, ở quận 5 mua bánh về đi biếu cho biết, cửa hàng bánh trung thu mở ở khắp nơi, nhưng mỗi nơi lại có giá và chương trình khuyến mãi rất khác nhau. "Có nơi giảm giá, mua 1 tặng 1, có nơi lại tặng lồng đèn hoặc tặng bánh khác... nên trước khi mua tôi đã đi xem mẫu và tham khảo giá ở nhiều nơi rồi mới quyết định", chị nói.
Chưa tới Rằm, bánh trung thu đã 'vừa bán vừa tặng' - ảnh 7 Nhiều cửa hàng đã quyết định ngưng nhập bánh, dù gần Trung thu là thời điểm khách mua đông nhất.
Chưa tới Rằm, bánh trung thu đã 'vừa bán vừa tặng' - ảnh 8 Để tiết kiệm chi phí mặt bằng, anh Quân ở quận Bình Tân đã tận dụng chiếc xe tải chở hàng của mình để chở bánh đi bán ở nhiều địa điểm khác nhau. Giá bánh của "quầy" hàng này chỉ có 20.000 đồng/cái và khuyến mãi mua 1 tặng 1.
Chưa tới Rằm, bánh trung thu đã 'vừa bán vừa tặng' - ảnh 9 Một số cửa hàng còn treo bảng bán bánh dành cho thiếu nhi với giá rẻ, chỉ 12.000 đồng/cái.

Theo Zing

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Kinh tế

Mới - Nóng

Khám phá