Chuẩn bị chạy thử Tổ hợp bauxite nhôm Lâm Đồng

Thứ trưởng Bộ Công Thương Lê Dương Quang vừa yêu cầu Ban quản lý dự án Tổ hợp bauxite nhôm Lâm Đồng cùng với nhà thầu Chalieco tập trung giải quyết các vướng mắc để chính thức chạy thử có tải toàn nhà máy vào ngày 1-11 tới.

> Vận hành nhà máy alumin đầu tiên vào tháng Chín

Giám đốc Ban Quản lý dự án Phan Bộ Lợi cho biết dự án Tổ hợp bauxite nhôm Lâm Đồng đến nay đã cơ bản hoàn thành các hạng mục chính.

Đối với phần nhà máy alumina, đã cho chạy thử có tải toàn nhà máy theo đề nghị của nhà thầu Chalieco, 67.000 tấn quặng tinh đã được vận chuyển vào kho.

Cũng theo ông Lợi, về hồ bùn đỏ, hiện hai khoang số 1 và số 2 đã hoàn thành, Ban Quản lý hiện đang hoàn thiện hồ sơ trình Bộ Tài nguyên và Môi trường cho phép đưa vào sử dụng.

Riêng nhà máy điện trong quá trình chạy thử bộc lộ một số tồn tại, như hệ thống cung cấp than hoạt động chưa ổn định, phần đo lường điều khiển chưa hoàn chỉnh, do vậy cần khắc phục để nâng công suất đạt công suất thiết kế, nhằm bảo đảm ổn định cho sản xuất alumina.

Liên quan tới vệc cải tạo và nâng cấp hai tuyến đường tỉnh lộ 725 và tỉnh lộ 769, Phó Tổng giám đốc Tập đoàn Công nghiệp Than khoáng sản Việt Nam (Vinacomin) Trần Văn Chiều cho biết, ngay sau khi Bộ Tài chính có công văn hướng dẫn hạch toán khoản kinh phí hỗ trợ, Vinacomin đã thông báo kế hoạch vốn cho hai tỉnh Lâm Đồng và Đồng Nai năm 2012 là 380 tỷ đồng trên tổng số hỗ trợ 480 tỷ đồng, để dự án kịp thời được triển khai.

Báo giấy

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Kinh tế

Mới - Nóng

Khám phá