Chung cư chạm trổ chưa xây đã gây sốc

Xung quanh khu nhà cao 102 tầng tạc hình ảnh gợi nhớ tới quái vật có cánh hay xuất hiện trong các công trình kiến trúc cổ.

Chung cư chạm trổ chưa xây đã gây sốc - ảnh 1 Công trình ở New York (Mỹ) do Mark Foster Gage thiết kế không hề giống một tòa nhà nào trên thế giới.
Chung cư chạm trổ chưa xây đã gây sốc - ảnh 2 Công trình thể hiện sự liên hệ giữa các phong trào nghệ thuật nổi danh trước đây như Beaux Arts, Art Deco... và kiến trúc đương đại.
Chung cư chạm trổ chưa xây đã gây sốc - ảnh 3 Thiết kế này gây ấn tượng bởi mặt tiền được gợi cảm hứng từ quái vật mình thú đầu dơi Gargoyle, từng được tạc nhiều trong các công trình kiến trúc cổ.
Chung cư chạm trổ chưa xây đã gây sốc - ảnh 4 "Tôi nghĩ nhiều tòa nhà cao tầng hiện nay không có chất kiến trúc. Chúng giống như những khối hộp được bọc kính", Gage chia sẻ.
Chung cư chạm trổ chưa xây đã gây sốc - ảnh 5 Bởi vậy, ông chủ ý tạo cho mọi góc nhà đều có sự khác biệt nên các chủ nhà đều sẽ thấy nơi ở của mình độc nhất vô nhị.
Chung cư chạm trổ chưa xây đã gây sốc - ảnh 6 Công trình có tầm nhìn ra khu các tòa cao ốc và Công viên Trung tâm của New York.

Theo VnExpress

Cùng chuyên mục

Xem thêm Kinh tế

Mới - Nóng