Chứng khoán 2 phiên “bốc hơi” hơn 7 tỷ USD

TP - Sáng 3/7 Ngân hàng Nhà nước công bố tỷ giá trung tâm của đồng Việt Nam với đô la Mỹ ở mức: 22.635 đồng (không đổi). Đầu giờ sáng, các ngân hàng thương mại giảm tỷ giá ngoại tệ đồng đô la Mỹ so với cuối phiên liền trước, phổ biến ở mức 22.990 đồng (mua) và 23.060 đồng (bán).

Tuy nhiên sang đến chiều, giá USD tại các ngân hàng giá USD đã quay đầu tăng khá mạnh. Tại Vietcombank mức giá mua vào và chuyển khoản đạt ngưỡng 23.000 đồng/USD; còn bán ra lên tới 23.080 đồng/USD tăng giá 20 đồng so với lúc sáng.

Trao đổi với Tiền phong, ông Phạm Thanh Hà, Vụ trưởng vụ Chính sách tiền tệ NHNN cho hay Vụ này đã cập nhật nhu cầu của các NHTM tổng hợp lên. “Giữ đúng lời hứa, nếu các đơn vị có nhu cầu chính đáng, NHNN sẽ sẵn sàng bán ngoại tệ ra thấp hơn giá thị trường”, đại diện nhà điều hành nói. Theo ông, điểm quan trọng nữa đó là lúc này cần theo dõi sát cả diễn biến của thị trường chứng khoán.

“Hiện dòng vốn nhà đầu tư ngoại trên thị trường vẫn ổn, quan sát cho thấy, nhu cầu chuyển ngoại tệ cực kỳ ít không đáng kể. Nói chung, tỷ giá vẫn đang trong tầm kiểm soát của NHNN”, ông Hà nói.

Còn trên thị trường chứng khoán, chỉ sau hai phiên 2 và 3/7, chứng khoán đã “bốc hơi” 7,1 tỷ USD vốn hóa.           

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Kinh tế

Mới - Nóng

Khám phá