Chứng khoán Á, Âu tăng điểm

TPO - Chứng khoán Châu Á và chứng khoán Châu Âu phiên giao dịch đầu tuần mới đều tăng điểm, sau khi chính phủ Trung Quốc công bố kim ngạch xuất nhập khẩu tăng mạnh, giúp niềm tin của giới đầu tư tăng cao.

Chỉ số Dow Jones Stoxx 600 khu vực Châu Âu tăng 0,7%, đạt 261.9 điểm lúc 15 giờ 25 chiều nay (giờ Việt Nam), trong khi chỉ số MSCI khu vực Châu Á Thái Bình Dương (trừ Nhật Bản) chốt phiên tăng 1,1%.

Cổ phiếu của công ty khai khoáng lớn nhất thế giới BHP Billiton Ltd., tăng mạnh, sau khi giá kim loại phục hồi. Cổ phiếu của BP Plc, công ty dầu lớn thứ hai tại Châu Âu cũng chạm mức cao nhất trong 12 tháng, sau khi được các chuyên gia phân tích của Citigroup Inc. đánh giá cao. 

Nhà chức trách Trung Quốc hôm qua cho biết, tình hình xuất khẩu tại một trong những thị trường tiêu dùng hàng đầu thế giới này đã tăng 17,7% so với cách đây một năm – đánh dấu mức tăng lần đầu tiên trong 14 tháng, trong khi nhập khẩu cũng tăng 55,9%. 

Thông tin lạc quan này khiến nhiều người kỳ vọng khả năng kinh tế thế giới sẽ phục hồi nhanh hơn và nhu cầu tiêu thụ hàng hóa cũng sẽ sớm tăng trở lại. Các hợp đồng dầu thô giao sau tháng Hai trên sàn giao dịch New York cũng tăng lên mức cao nhất trong 15 tháng, đạt 83,67USD/thùng.

Theo nhận định của chuyên gia Herbert Perus, trưởng nhóm nghiên cứu thị  trường chứng khoán toàn cầu của công ty Raiffeisen Capital Management có trụ sở tại Vienna thì “những gì chúng ta thấy hiện nay là nhiều cổ phiếu vẫn còn khá rẻ, và thị trường sẽ còn diễn biến tích cực trong tháng tới”.

Thúy Yên
Theo Bloomberg

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Kinh tế

Mới - Nóng

Khám phá