Chứng khoán châu Á lên đỉnh 10 năm nhờ Triều Tiên

Các thị trường châu Á sáng nay gia nhập đà tăng toàn cầu, khi nhà đầu tư bớt lo ngại về Triều Tiên và siêu bão Irma.

Chỉ số MSCI châu Á - Thái Bình Dương sáng nay có lúc tăng 0,1%, lên cao nhất kể từ cuối 2007. Tại Nhật Bản - thị trường chứng khoán lớn nhất châu Á, chỉ số Nikkei 225 hiện tăng 1%. Kospi (Hàn Quốc) nhích lên 0,8%.

Trong khi đó, tại Trung Quốc, Shanghai Composite lại giảm 0,02%. Hang Seng Index (Hong Kong) cũng mất 0,6%.

Tại Wall Street hôm qua, S&P 500 đã tăng hơn 1%, chốt phiên ở mức kỷ lục - 2.488 điểm. Chỉ số MSCI theo dõi 47 thị trường chứng khoán toàn cầu cũng lập kỷ lục mới, đồng thời có phiên tăng mạnh nhất 2 tháng.

Nhà đầu tư cảm thấy bớt lo lắng khi siêu bão Irma được dự báo không gây ra thiệt hại lớn như ước tính ban đầu. Bên cạnh đó, Triều Tiên không thử vũ khí cuối tuần trước cũng khiến tâm lý đầu tư được giải phóng phần nào.

Liên hợp Quốc vừa thông qua vòng trừng phạt mới nhất lên Triều Tiên, do cuộc thử  hạt nhân lần 6 ngày 3/9 vừa qua. Lần này, họ áp lệnh cấm lên xuất khẩu hàng dệt may và nhập khẩu dầu thô của Triều Tiên.

Đồng đôla sáng nay đã tăng trở lại so với yen, quay về 109,3 yen đổi một USD. Cuối tuần trước, giá USD ở đáy 10 tháng so với tiền tệ Nhật Bản.

Giá vàng thế giới sáng nay về quanh 1.325 USD một ounce, giảm so với đỉnh một năm cuối tuần trước tại 1.357 USD. Giá dầu thô gần như không đổi khi các nhà máy lọc dầu chủ chốt của Mỹ bắt đầu hoạt động sau siêu bão Harvey. Một thùng Brent hiện giao dịch tại 53,76 USD, trong khi dầu WTI là 48,04 USD.

Theo VnExpress

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Kinh tế

Mới - Nóng

Khám phá