Chứng khoán Châu Á tăng lần đầu tiên trong bốn ngày 

TPO - Kỳ vọng của giới đầu tư về việc các quan chức cấp cao của Châu Âu sẽ hỗ trợ Hy Lạp bù đắp các khoản thâm hụt ngân sách khổng lồ, đã giúp chứng khoán Châu Á phục hồi lần đầu tiên trong bốn ngày.

Giới đầu tư Châu Á và Châu Âu đang kỳ vọng Hy Lạp sẽ được hỗ trợ vượt qua khủng hoảng nợ
Cổ phiếu của AU Optronics Corp. và Quanta Computer Inc. tăng hơn 3% trên thị trường Đài Bắc, sau khi công bố doanh thu từ hoạt động kinh doanh tháng rồi tăng. Cổ phiếu của công ty dịch vụ tài chính của Nhật Sumitomo Mitsui Financial Group Inc. cũng tăng 2,1% trên thị trường Tokyo.

Chỉ số MSCI của khu vực Châu Á Thái Bình Dương chốt phiên tăng 0,3%, đạt 114.52 điểm. Trung bình cứ năm cổ phiếu tăng thì có bốn cổ phiếu giảm.

Chỉ số Taiex của Đài Loan tăng 2% - nhiều nhất trong khu vực. Chỉ  số Hang Seng của Hồng Kông tăng 1,2%, Shanghai Composite của Trung Quốc tăng 0,5%, trong khi chỉ số Nikkei 225 của Nhật và S&P/ASX 200 của Úc giảm lần lượt là 0,2% và 0,4%.

Chứng khoán Châu Âu  đầu phiên hôm nay cũng tăng ngày thứ hai liên tiếp, sau khi cổ phiếu của hai ngân hàng lớn của Hy Lạp là Alpha Bank SA và National Bank of Greece SA tăng hơn 5%, đã giúp củng cố niềm tin của giới đầu tư. Chỉ số Dow Jones Stoxx 600 của khu vực tại thị trường Luân Đôn tăng 0,3%, đạt 239.71 điểm lúc 16 giờ 24 chiều nay.

Trong khi đó, chứng khoán Mỹ chốt phiên hôm qua mất điểm, chỉ số công nghiệp Dow Jones giảm dưới 10000 điểm lần đầu tiên từ tháng 11/2009 đến nay, do nhiều nhà đầu tư trong khu vực còn lo ngại tình hình tài chính hiện tại của Châu Âu sẽ làm chậm đà phục hồi của thị trường toàn cầu. Chỉ số S&P 500 đóng cửa giảm 0,9%, còn 1056.74 điểm, còn chỉ số công nghiệp Dow Jones mất 103.84 điểm, tức 1%, còn 9908.39 điểm.

Thúy Yên
Theo Bloomberg

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Kinh tế

Mới - Nóng

Khám phá