Chứng khoán Châu Âu mất điểm

TPO - Chứng khoán Châu Âu đầu phiên hôm nay giảm điểm trở lại do hoạt động chốt lời tăng cao sau khi chỉ số Dow Jones Stoxx 600 của khu vực này tăng lên mức cao nhất trong 15 tháng.

Trong khi đó, chứng khoán Mỹ hôm qua tăng điểm mạnh đã tạo một phản ứng tích cực giúp chứng khoán Châu Á chốt phiên hôm nay tăng 1%, đưa chỉ số MSCI trong khu vực vươn lên mức cao nhất trong 16 tháng. 

Chứng khoán Mỹ chốt phiên hôm qua tăng điểm mạnh, với các chỉ số  chính như S&P 500 và chỉ số công nghiệp Dow Jones đều tăng nhiều nhất trong gần hai tháng, sau khi các thống kê mới nhất cho biết chỉ số ISM đo lường hoạt động sản xuất tăng vượt mức mong đợi, giúp niềm tin trên thị trường tăng cao.

Cổ phiếu của các công ty như Caterpillar Inc. và United Technologies Corp. đã tăng ít nhất là 2,7%, sau khi Viện Quản lý nguồn cung công bố chỉ số ISM sản xuất tháng 12 đạt 55.9 – mức cao nhất trong hơn ba năm. 

Cổ phiếu của các công ty năng lượng tiêu biểu như Exxon Mobil Corp. và Chevron Corp. cũng tăng mạnh sau khi dầu thô tăng lên mức cao nhất trong gần 14 tháng. Chỉ số S&P 500 tăng lên 1132.99 điểm, trong khi chỉ số công nghiệp Dow Jones chạm mức 10583.96 điểm vào giờ đóng cửa.

Theo phó giám đốc quản lý Qũy tiền tệ quốc tế IMF, John Lipsky, tháng này IMF sẽ nâng mức dự báo tăng trưởng kinh tế toàn cầu, một phần là do nỗ lực ngăn chặn khủng hoảng tài chính của các chính phủ trên toàn cầu tỏ ra khá hiệu quả.

Thúy Yên
Theo Bloomberg

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Kinh tế

Mới - Nóng

Khám phá