Chứng khoán giảm điểm phiên đầu tuần 

Hôm nay, 19/1, thị trường chứng khoán Việt Nam bước vào tuần giao dịch cuối cùng trước khi nghỉ Tết Kỷ Sửu với sự đi xuống ở cả hai sàn giao dịch: VN-Index giảm 1,14 điểm, HASTC-Index giảm 0,8 điểm.

Thị trường tiếp tục diễn biến ảm đạm. Ảnh Ngọc Thắng
Tại sàn TP.HCM, ngay khi mở cửa thị trường, dấu hiệu giảm điểm của VN-Index đã xuất hiện khi các mã lớn quay đầu giảm giá sau khi tăng nhẹ phiên cuối tuần trước. Kết thúc đợt này, VN-Index giảm nhẹ 0,23 điểm. Tổng khối lượng giao dịch chỉ đạt gần 500 nghìn đơn vị.

Bước sang đợt khớp lệnh liên tục, tuy có thời điểm, VN-Index “xanh” trở lại, tuy nhiên sau đó, cùng với sự đi xuống của các mã blue-chip, VN-Index đã tiếp tục để mất 0,72 điểm so với phiên trước đó, xuống còn 305,4 điểm. Tổng khối lượng giao dịch đợt này đạt trên 3,4 triệu đơn vị.

Kết thúc phiên, VN-Index để mất tất cả là 1,14 điểm so với phiên cuối tuần trước, chốt ở mức 304,98 điểm.

Tổng khối lượng giao dịch toàn thị trường tiếp tục giảm khi chỉ có trên 4,7 triệu đơn vị được khớp lệnh với giá trị đạt trên 101 tỉ đồng. So với phiên trước đó thì giảm 33% về khối lượng và 40% về giá trị.

Toàn sàn phiên này có 51 mã tăng giá (6 mã tăng trần), 40 mã giữ mức giá tham chiếu, 5 mã không có giao dịch, còn lại 81 mã giảm giá (11 mã giảm sàn).

Phiên này, khá nhiều mã lớn đứng giá như VNM, HAG,VIC, VPL, PVF… Riêng PVD tăng giá nhẹ 1.000 đ/CP lên mức 73.000 đ/CP. Còn lại DPM, STB, PPC đều giảm giá.

Tại sàn Hà Nội, HASTC-Index vẫn tiếp tục chuỗi ngày giảm điểm khi mất thêm 0,8 điểm xuống còn 102,04 điểm. Tổng khối lượng giao dịch trên sàn chỉ có trên 1,7 triệu đơn vị được khớp lệnh với giá trị tương ứng trên 37 tỉ đồng. Toàn sàn có 40 mã tăng giá, 46  mã giữ giá tham chiếu hoặc không có giao dịch, còn lại 87 mã giảm giá.

Theo Hồng Minh
Thanh Niên

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Kinh tế

Mới - Nóng

Khám phá