Chứng khoán kết thúc tuần bằng phiên tăng điểm

Sau phiên giảm điểm khá mạnh trước đó, hôm nay, 13/3, cả hai sàn giao dịch của thị trường chứng khoán Việt Nam đã tăng nhẹ trở lại: VN-Index tăng 0,43 điểm; HASTC-Index tăng 1,2 điểm.

Phiên trước, tuy VN-Index giảm mạnh do lượng “xả hàng” ồ ạt nhưng khối lượng giao dịch đứng ở mức cao. Nhiều mã có lượng dư bán lớn đã tạo lực đẩy cho phiên hôm nay.

Tại Sở Giao dịch TP.HCM, ngay sau khi mở cửa thị trường đã có dấu hiệu đi lên khi khá nhiều mã được thu mua.

Tuy khối lượng giao dịch không nhiều so với các phiên trước khi chỉ đạt gần 2 triệu đơn vị nhưng cũng đủ giúp VN-Index đảo chiều tăng 1,54 điểm.

Trong thời gian khớp lệnh liên tục, giao dịch có phần đi xuống. VN-Index vẫn duy trì mức tăng nhưng chỉ còn tăng 1,33 điểm so với phiên trước, chốt ở mức 252,34 điểm. Tổng khối lượng giao dịch đạt gần 10 triệu đơn vị.

Đến thời gian khớp lệnh định kỳ xác định giá đóng cửa, VN-Index đuối dần. Kết thúc phiên, VN-Index tăng nhẹ 0,43 điểm so với phiên trước đó, chốt ở mức 251,44 điểm.

Tổng khối lượng giao dịch toàn thị trường đạt trên 11,8 triệu đơn vị với giá trị trên 204 tỉ đồng (giảm 39% về khối lượng, 35% về giá trị so với phiên hôm qua).

Phiên này toàn sàn có 80 mã tăng giá (17 mã tăng trần), 56 mã giảm giá (9 mã giảm sàn), 40 mã đứng giá tham chiếu và 2 mã không có giao dịch.

Nhiều mã lớn trong phiên đã tăng nhẹ trở lại như DPM, FPT, PVD, VNM, STB, PPC, VPL. Một số mã tăng trần đáng chú ý như REE, ITA, DQC, HBC, TRI...

Về khối lượng khớp lệnh, STB đứng đầu với 1,44 triệu đơn vị, đứng thứ nhì là REE với 0,77 triệu đơn vị, PVT: 0,69 triệu đơn vị, HSG: 0,57 triệu đơn vị, PPC: 0,53 triệu đơn vị, VIP: 0,44 triệu đơn vị…

Khép lại một tuần giao dịch khá sôi động, VN-Index đã có bốn phiên tăng và một phiên giảm điểm. So với phiên cuối tuần trước, VN-Index đã tăng thêm 5,74 điểm. Tổng khối lượng giao dịch trung bình mỗi phiên đạt trên 14 triệu đơn vị.

Tại sàn Hà Nội, HASTC-Index cũng đã trở lại đà tăng điểm khi có thêm 1,2 điểm lên mức 88,67 điểm. Tổng khối lượng giao dịch toàn thị trường đạt trên 6,3 triệu đơn vị với giá trị tương ứng gần 108 tỉ đồng.

Toàn sàn có 49 mã giảm giá, 51 mã đứng giá tham chiếu và không có giao dịch, còn lại 77 mã tăng giá.

Tổng kết một tuần giao dịch, HASTC-Index cũng có bốn phiên tăng và một phiên giảm điểm. So với phiên cuối tuần trước, HASTC-Index cũng đã tăng lên 4,08 điểm.

Theo Hồng Minh
Thanh Niên

Cùng chuyên mục

Xem thêm Kinh tế

Mới - Nóng

Khám phá