Chứng khoán Mỹ giảm mạnh

TPO - Chứng khoán Mỹ hôm qua giảm điểm, sau khi đại diện JPMorgan Chase & Co, ngân hàng đầu tiên trong số các công ty dịch vụ tài chính lớn tại Hoa Kỳ báo cáo thua lỗ trong hoạt động ngân hàng bán lẻ.

Chỉ số niềm tin tiêu dùng trong tháng giêng, theo khảo sát của Đại học Michigan, Mỹ, chỉ tăng 72,8, trong khi con số dự đoán trước đó là 74.

Malcolm Polley, chuyên gia đầu tư tài chính tại Stewart Capital Advisors, Indiana, Pennsylvania, nói, “nhà đầu tư muốn nhìn thấy sự cải thiện trên niềm tin tiêu dùng và doanh thu thực sự của các công ty. Hoạt động kinh doanh của ngành tài chính vẫn được quan tâm hàng đầu. Nếu các ngân hàng không thể mở rộng bảng cân đối kế toán một cách hợp lý, kinh tế sẽ không đủ mạnh để hỗ trợ tiêu dùng”.

Chỉ số S&P 500 chốt phiên giảm 1,1%, còn 1136,03 điểm - mức giảm nhiều nhất từ ngày 17 - 12 đến nay, trong khi chỉ số công nghiệp Dow Jones mất hơn 100 điểm, còn 10609,65 điểm. Trung bình, cứ một cổ phiếu tăng có bốn cổ phiếu giảm.

Cổ phiếu của các ngân hàng tại khu vực Châu Âu, dẫn đầu là Deutsche Bank AG và Societe Generale SA cũng giảm trở lại, đưa chỉ số Dow Jones Stoxx 600 của khu vực Châu Âu giảm 0,9%, còn 256,44 điểm.

Các chỉ số chính trên như CAC 40 của Pháp, DAX của Đức và FTSE 100 của Anh đều giảm từ 0,8% đến 1,9%.

Tuy nhiên, sản lượng công nghiệp của Mỹ trong tháng 12 tăng lần thứ năm trong sáu tháng thống kê. Các nhà kinh tế của JPMorgan hôm qua cũng nâng mức dự đoán GDP quý tư của Hoa Kỳ từ 4,5% lên 5,7%. Thị trường Mỹ sẽ đóng cưa nghỉ lễ vào ngày 18 - 1.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Kinh tế

Mới - Nóng

Khám phá