Chứng khoán Mỹ tăng mạnh

TPO - Chứng khoán Mỹ chốt phiên giao dịch ngày 3 - 5 tăng điểm mạnh, sau thống kê tình hình sản xuất tháng tư tăng nhanh nhất từ năm 2004 đến nay và chi tiêu tiêu dùng cá nhân trong tháng ba cũng tăng đáng kể.

Chỉ số công nghiệp Dow Jones của Mỹ chốt phiên ngày 3 - 5 tăng mạnh nhất từ tháng hai đến nay. Ảnh: Bloomberg.

Cổ phiếu của Goldman Sachs tăng 3% sau khi tỷ phú Warren Buffett lên tiếng bảo vệ công ty dịch vụ tài chính này trước lời buộc tội của Ủy ban chứng khoán Mỹ.

Cổ phiếu của United Airlines và Continental Airlines tăng hơn 2% sau khi đồng ý thỏa thuận hợp tác. Cổ phiếu của Apple tăng 2% sau khi đại diện công ty cho biết đã bán được hơn một triệu máy tính bảng iPad trong tháng đầu tiên sản phẩm này được tung ra thị trường.

Chỉ số S&P 500 tăng 1,3%, đạt 1.202,26 điểm. Chỉ số công nghiệp Dow Jones cũng tăng 1,3%, đạt 11.151,83 điểm. Trung bình, cứ hai cổ phiếu giảm thì có bảy cổ phiếu tăng.

Chứng khoán châu Âu cũng lên điểm sau khi thống kê chỉ số PMI sản xuất tháng tư của Đức và khu vực châu Âu đều cho ra kết quả tốt hơn mong đợi. Chỉ số Stoxx Europe 600 của khu vực tăng 0,2%, đạt 260,52 điểm.

Trong khi đó, chứng khoán châu Á đóng cửa chiều 3 - 5 mất điểm lần thứ tư trong năm phiên sau khi chính phủ Úc công bố kế hoạch tăng thuế đối với các công ty khai khoáng và sau khi Trung Quốc tăng tỉ lệ dự trữ bắt buộc của ngân hàng lần thứ ba trong năm nay.

Chỉ số MSCI của khu vực châu Á Thái Bình Dương giảm 1,2% còn 422,54 điểm. Các thị trường chứng khoán Nhật, Trung Quốc, Thái Lan, Philippines đóng cửa nghỉ lễ.

Thúy Yên
Theo Bloomberg

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Kinh tế

Mới - Nóng

Khám phá