Chứng khoán thế giới giằng co

TPO - Chứng khoán Châu Âu đầu phiên hôm nay tăng điểm, sau khi một số công ty lớn như Infineon Technologies AG nâng triển vọng lợi nhuận và Bayerische Motoren Werke AG báo cáo có lợi nhuận trước thuế.

Chứng khoán Châu Âu tăng, nhưng chứng khoán Mỹ và Châu Á mất điểm

Chỉ số Dow Jones Stoxx 600 của khu vực tăng 0,7%, lên 246.43 điểm lúc 15 giờ 03 chiều nay.

Tuy nhiên, chứng khoán Châu Á chốt phiên hôm nay và chứng khoán Mỹ  tối qua mất điểm trở lại.

Trên thị trường Hoa Kỳ, chỉ số S&P 500 đóng cửa với mức thấp nhất trong ba tháng, trước những lo ngại tình trạng khủng hoảng nợ tại Hy Lạp sẽ khiến nước này không thể bù đắp những khoản thâm hụt ngân sách khổng lồ. Chốt phiên, chỉ số S&P 500 giảm 1,2% còn 1084,53 điểm. 

Chỉ số MSCI của khu vực Châu Á Thái Bình Dương cuối phiên hôm nay giảm 1,7%, còn 117.11 điểm – chạm mức thấp nhất trong hơn một tháng, sau khi các công ty kỹ thuật, trong đó có Au Optronics Corp. báo cáo hoạt động kinh doanh thua lỗ, và sau khi giá kim loại giảm, khiến cổ phiếu của các công ty khai khoáng mất giá.

“Chúng ta đã bước qua giai đoạn tồi tệ nhất của suy thoái toàn cầu, nhưng tôi không nghĩ rằng thị trường chứng khoán sẽ phục hồi mạnh như năm ngoái, khả năng giảm vẫn còn”, Grace Tam, chuyên gia cấp cao phụ trách hoạt động dịch vụ đầu tư của JPMorgan Asset Management Ltd., có trụ sở tại Hồng Kông nhận định.

Thuý Yên
Theo Bloomberg

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Kinh tế

Mới - Nóng

Khám phá