Chúng khoán thế giới mở tuần mới tăng điểm

TPO - TTCK châu Á tăng điểm phiên thứ hai liên tiếp trong ngày hôm nay nhờ vào sự lạc quan của các nhà đầu tư đối với những tin tốt. Chứng khoán châu Âu cũng mở cửa cao hơn.

Ảnh: AP
Niềm tin tiếp tục được cải thiện, điển hình là cổ phiếu tài chính của Nhật đã tăng mạnh sau khi Ngân hàng trung ương nước này thông báo mua lại những khoản vay dưới cấp và phát hành trái phiếu để tăng vốn.

Ngoài ra, tại châu Âu đêm qua, ngân hàng khổng lồ Barclays PLC tiếp bước Citigroup của Mỹ thông báo kết quả kinh doanh tốt kể từ đâu năm 2009.

Những tin tức cùng với cam kết của các bộ trưởng tài chính G-20 rằng sẽ làm "bất cứ điều gì cần thiết" để tái thiết kinh tế toàn cầu và phục hồi niềm tin trên thị truờng tài chính là những thông tin tốt cho thị trường.

Ngoài ra, Chủ tịch FED Ben Bernanke cũng dự đoán cuộc khủng hoảng tài Mỹ có thể kết thúc vào cuối năm 2009 khi các giải pháp hỗ trợ hệ thống ngân hàng của Chính phủ Mỹ đang đi đúng hướng.

Kết thúc phiên giao dịch buổi sáng tại châu Âu, tính đến 18 giờ chiều nay, theo giờ VN, chỉ số FTSE 100 của Anh tăng 1%, trong khi tại Đức DAX tăng 1,8% và CAC-40 của Pháp tăng 2,4%.

Trước đó tại thị trường châu Á, Nikkei 225 tăng 134,87 điểm tức 1,8% đóng cửa mức 7.704,15 điểm sau khi đã tăng 5% hôm thứ sáu tuần trước.

Tại Hong Kong, chỉ số Hang Seng tăng 450,91 điểm tức 3,6% lên 12.976,71 điểm. Chỉ số cơ bản của thị trường Trung Quốc Shanghai tăng 1%. Thị trường tại Đài Loan, Ấn Độ, Australia và Singapore cũng tăng điểm.

Cuối tuần qua tại Wall Street, chỉ số công nghiệp Dow Jones cũng kết thúc tuần tăng điểm tốt nhất kể từ đầu năm 2009, và hứa hẹn sẽ tiếp tục tăng điểm khi mở cửa phiên giao dịch đêm nay.

Tại Nhật Bản, cổ phiếu của tổ hợp ngân hàng Sumitomo Mitsui Financial Group tăng gần 6%. Còn gã khổng lồ đến từ châu Âu HSBC giao dịch tại Hong Kong cũng tăng 4,6%.

Cổ phiếu của các nhà xuất khẩu châu Á cũng tăng trong ngày hôm nay. Cổ phiếu của Hyundai Motor tăng 3,3% trong khi Canon tăng 4,8%.

Tuấn Đức
Theo Reuters

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Kinh tế

Mới - Nóng

Khám phá