Chứng khoán toàn cầu mất điểm

TPO - Những lo ngại về khả năng Trung Quốc sẽ áp dụng các biện pháp mới để làm giảm tốc độ tăng trưởng kinh tế, cũng như tuyên bố mới nhất của chính quyền tổng thống Obama đã khiến giới đầu tư lo ngại bán tháo cổ phiếu, các thị trường chứng khoán trên toàn cầu giảm điểm.

Chỉ số Dow Jones Stoxx 60 của khu vực Châu Âu trên thị trường Luân  Đôn lúc 15 giờ 20 chiều nay đã giảm 0,3% còn 252.14 điểm.

Cổ phiếu của công ty dịch vụ tài chính lớn nhất của Đức Deutsche Bank AG và ngân hàng hàng đầu Thụy Sỹ UBS AG giảm hơn 2,9%.

Cổ phiếu của London Stock Exchange Group Plc và Deutsche Boerse AG cũng giảm hơn 1,7% do thị trường lo ngại khối lượng giao dịch có thể giảm.

Chỉ số MSCI khu vực Châu Á Thái Bình Dương chốt phiên hôm nay cũng giảm 1,3%, còn 122.27 điểm. Các chỉ số chính trên các thị trường chứng khoán trong khu vực, tiêu biểu như Shanghai Composite Index của Trung Quốc, Hang Seng Index của Hồng Kông, Nikkei 225 của Nhật, S&P/ASX 200 của Úc đều giảm ít nhất là 0,7%.

Tổng thống Obama đã có một bài phát biểu sau khi thị trường Châu Âu đóng cửa vào tối hôm qua. Trong đó, ông kêu gọi hạn chế qui mô và hoạt động giao dịch của các công ty dịch vụ tài chính, theo cách giảm thiểu các đầu tư rủi ro và ngăn chặn khả năng xảy ra một cuộc khủng hoảng tài chính khác.

Sau thông tin này, phần lớn các cổ phiếu trên thị trường Mỹ đều giảm. Chỉ số S&P 500 giảm 1,9% - mức giảm nhiều nhất từ ngày 30/10 đến nay, trong khi chỉ  số công nghiệp Dow Jones cũng giảm 213,27 điểm, tương đương 2%, còn 10389,88 điểm.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Kinh tế

Mới - Nóng

Khám phá