Chứng khoán toàn cầu trượt dốc

TPO - Những mối quan ngại liên quan đến chính sách tiền tệ mới của Trung Quốc tiếp tục tạo áp lực lên tâm lý nhà đầu tư, khiến chứng khoán Châu Á và chứng khoán Châu Âu trong phiên giao dịch đầu tháng mới đều mất điểm.

Cổ phiếu của các công ty lớn tại Châu Âu như Vivendi SA và Fresenius SE giảm lần lượt là 2,6% và 2,2%, trong khi cổ phiếu của hãng máy bay giá rẻ lớn nhất khu vực là Ryanair Holdings Plc tăng 5,1% sau khi nâng mức dự đoán lợi nhuận.

Chỉ số Dow Jones Stoxx 600 của khu vực Châu Âu trên thị trường Luân Đôn đã giảm 0,5% lúc 15 giờ 34 chiều nay (giờ Việt Nam).

Trong khi đó, dù Trung Quốc, nền kinh tế lớn thứ ba thế giới vừa  công bố tình hình sản xuất tháng rồi tiếp tục mở rộng, nhờ đơn hàng xuất khẩu tăng, nhưng nhiều nhà đầu tư lại tỏ ra thận trọng, do lo lắng áp lực lạm phát cũng tăng cao. Kết thúc phiên sáng nay, chỉ số MSCI của khu vực Châu Á Thái Bình Dương cũng giảm 0,3%. 

Chứng khoán Mỹ chốt phiên cuối tuần qua cũng giảm điểm, đưa chỉ  số S&P 500 chạm mức thấp nhất trong ba tháng, sau khi các công ty kỹ thuật báo cáo kết quả kinh doanh không như mong đợi. Cổ phiếu của các tên tuổi lớn như Microsoft Corp., SanDisk Corp., đều giảm mạnh.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Kinh tế

Mới - Nóng

Khám phá