Chứng khoán toàn cầu tăng điểm

TPO - Chứng khoán Châu Âu đầu phiên hôm nay phục hồi, đưa chỉ số Dow Jones Stoxx 600 tăng 0,2%, đạt 258.14 điểm lúc 15 giờ 36 chiều nay (giờ Việt Nam).

Dẫn đầu thị trường là nhóm cổ phiếu của các công ty sản xuất nguyên liệu cơ bản và các nhà sản xuất ô tô.

Cổ phiếu của Rio Tinto Group, công ty khai khoáng lớn thứ ba thế giới tăng điểm mạnh, sau khi giá đồng tăng lên mức cao nhất trong 16 tháng, khiến nhiều nhà đầu tư dự  đoán doanh thu của công ty này sẽ tăng đáng kể.

Cổ phiếu của công ty sản xuất xe lớn thứ hai Châu Âu PSA Peugeot Citroen tăng 4,1%, sau khi các chuyên gia của BofA Merrill Lynch Global Research đánh giá cao triển vọng hoạt động của hãng này.

Tuy nhiên, bên cạnh đó cũng có nhiều cổ phiếu mất giá, tiêu biểu như cổ phần của nhà bán lẻ hàng may mặc hàng đầu của Anh Marks & Spencer Group Plc, giảm 4,5%, do doanh thu không đạt như mong đợi và đặc biệt là sau khi thống kê niềm tin tiêu dùng của xứ sở sương mù giảm nhiều nhất trong hơn một năm.

Nhà phân tích Matthias Fankhauser đến từ công ty quản lý quỹ Clariden Leu AG, có trụ sở đặt tại Zurich nhận định: “Chứng khoán vẫn là kênh đầu tư hấp dẫn hiện nay, trong bối cảnh mà niềm tin về khả năng phục hồi của thị trường toàn cầu ngày càng cao và lợi nhuận từ hoạt động kinh doanh quý tư của các công ty phần lớn được dự đoán sẽ tăng nhiều hơn mong đợi”.

Chỉ số MSCI khu vực Châu Á Thái Bình Dương chốt phiên hôm nay cũng tăng 0,5%, sau khi hãng Toyota Motor Corp. báo cáo doanh số bán xe tại Mỹ trong tháng 12 tăng 32% so với cùng kỳ năm ngoái.

Riêng chỉ số S&P 500 của Mỹ hôm qua cũng tăng nhẹ, sau khi nhóm cổ phiếu tài chính phục hồi và sau khi giá dầu thô tăng ngày thứ chín liên tiếp, giúp cổ  phiếu của các công ty năng lượng tăng.

Thúy Yên
Theo Bloomberg

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Kinh tế

Mới - Nóng

Khám phá