Chứng khoán trong nước 'đỏ' sàn

TPO - Thông tin chứng khoán Mỹ đêm ngày 2-11 tăng điểm mạnh dường như không hỗ trợ tích cực cho thị trường chứng khoán trong nước khi chỉ số chính trên cả hai sàn tiếp tục mất điểm trong phiên giữa tuần.

Chứng khoán trong nước 'đỏ' sàn

Thị trường chứng khoán trong nước tiếp tục gây thất vọng giới đầu tư
Thị trường chứng khoán trong nước tiếp tục gây thất vọng giới đầu tư.

Tình hình giao dịch trên sàn thành phố Hồ Chí Minh khá tẻ nhạt. Dù không xảy ra tình trạng bán tháo, nhưng giá bán cổ phiếu tiếp tục bị đẩy dưới giá tham chiếu, trong khi sức cầu không đủ mạnh nâng đỡ thị trường.

Các cổ phiếu lớn hầu như đều đứng giá (CTG, EIB, FPT, VNM) hoặc giảm (BVH, HAG, SSI, REE, STB, VCB, KBC). Trong khi cổ phiếu nhỏ chỉ lác đác vài mã tăng trần cuối phiên (TRI, DSN, DCC, CLG, CLC).

Thanh khoản tăng nhẹ so với phiên liền trước, nhưng mức tăng không đáng kể và chỉ duy nhất mã OGC có khối lượng khớp lệnh đạt trên 1 triệu đơn vị.

Thống kê cuối phiên cho thấy toàn sàn HOSE có 48 mã tăng, 153 mã giảm và 62 mã đứng giá tham chiếu. Tổng khối lượng giao dịch đạt trên 26 triệu đơn vị, trị giá đạt trên 606 tỷ đồng. Chỉ số VN-Index giảm 2,14 điểm còn 444,16 điểm.

Sàn Hà Nội cũng chìm trong sắc đỏ. Thanh khoản tại sàn HNX phiên này cũng tăng, trong đó SHN dẫn đầu với số cổ phiếu chuyển nhượng đạt trên 4,5 triệu đơn vị, tiếp theo là PVX và KLS.

Thống kế vào giờ đóng cửa cho thấy toàn sàn HNX có 58 mã tăng, 212 mã giảm và 79 mã đứng giá tham chiếu. Tổng khối lượng giao dịch đạt trên 26 triệu đơn vị, trị giá đạt trên 481 tỷ đồng. Chỉ số HNX-Index giảm nhẹ 0,88 điểm còn 109,11 điểm.

Thị trường chứng khoán Mỹ phiên ngày 2-11 tăng điểm mạnh, nhờ sức cầu cổ phiếu tăng cao, sau khi có tin Đảng Cộng Hòa giành thế áp đảo tại Hạ Viện trong cuộc bầu cử giữa kỳ. Chỉ số công nghiệp Dow Jones chốt phiên tăng 0,58% lên 11.188,72 điểm. Chỉ số S&P 500 tăng 0,78% lên 1.193,57 điểm. Chứng khoán châu Âu cũng tăng điểm, với chỉ số Stoxx Europe 600 của khu vực châu Âu tăng 0,4% lên 267,5 điểm.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Kinh tế

Mới - Nóng

Khám phá