Chứng khoán  Á, Âu mất điểm 

TPO - Chứng khoán Châu Á và Châu Âu hôm nay đều mất điểm, sau khi công ty dịch vụ đầu tư Moody (một trong những công ty nghiên cứu và xếp hạng tín dụng uy tín nhất thế giới) cảnh báo có thể hạ hạn mức tín dụng của Hy Lạp một lần nữa.

Hầu hết các thị trường chứng khoán ở Châu Á hôm nay đều mất điểm
Chỉ số MSCI của khu vực Châu Á Thái Bình Dương chốt phiên giảm 0,8%, còn 116.77 điểm. Hầu hết các chỉ số chính tại của các thị trường trong khu vực đều giảm, tiêu biểu như chỉ số Nikkei 225 của Nhật giảm 1%, chỉ số Hang Seng của Hồng Kông giảm 0,7%, chỉ số Kospi của Hàn Quốc và chỉ số Taiex của Đài Loan đều giảm hơn 1,3%. Chỉ số S&P/ASX 200 của Úc giảm 1,2%.

Chỉ số Dow Jones Stoxx 600 của khu vực Châu Âu lúc 15 giờ 28 chiều nay (giờ Việt Nam) giảm 0,3% còn 246.44 điểm. Đồng EUR giảm xuống mức thấp nhất trong một năm so với JPY, trong khi USD phục hồi, khiến giá giá dầu thô giảm còn 79,46USD/thùng. Tiền tệ Mỹ đã tăng 2,7% so với đồng EUR trong tháng này, hướng đến tháng tăng thứ ba liên tiếp.

Trong khi đó, chứng khoán Mỹ phiên hôm qua tăng điểm, sau khi chủ tịch Cục dự trữ Liên bang Mỹ Ben S. Bernanke nói nền kinh tế vẫn cần mức lãi suất thấp trong một thời gian nữa. Chỉ số S&P 500 và chỉ số công nghiệp Dow Jones đóng cửa tăng lần lượt là 1% và 0,9%.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Kinh tế

Mới - Nóng

Khám phá