Chứng khoán Á - Âu: Bắt đầu chu kỳ giảm giá mới

TPO - Thị trường chứng khoán toàn cầu tiếp tục mất điểm. Hai chỉ số chính trên thị trường Châu Á là MSCI và Châu Âu là Dow Jones Stoxx 600 đã giảm xuống mức thấp nhất trong hơn một tháng qua.

Chỉ số  Dow Jones Stoxx 600 của Châu  Âu cũng giảm thấp nhất trong hơn một tháng
Cổ phiếu của hai công ty khai khoáng lớn thứ nhất và thứ ba thế giới là BHP Billiton Ltd. và Rio Tinto Group đã giảm ngày thứ sáu liên tiếp. Cổ phiếu của Banco Bilbao Vizcaya Argentaria SA, công ty dịch vụ tài chính lớn thứ hai của Tây Ban Nha cũng giảm 4,6% trong phiên giao dịch hôm nay, sau khi báo cáo lợi nhuận kinh doanh không tốt như kỳ vọng.

Chỉ số Dow Jones Stoxx 600 lúc 15 giờ 28 chiều nay mất thêm 1,3% còn 246.27 điểm, còn chỉ số MSCI giảm thêm 1,1%.

Chứng khoán Mỹ trong những giờ cuối cùng của phiên giao dịch tối qua cũng giảm trở lại, do nhà đầu tư lo ngại Cục Dự Trữ Liên Bang Hoa Kỳ (FED) sẽ chính thức công bố kế hoạch rút lại các biện pháp kích thích kinh tế, trong phiên họp diễn ra lúc 01 giờ  15 (rạng sáng mai). 

Robert Prechter, một chuyên gia cao cấp chuyên nghiên cứu lý thuyết sóng Elliott cho rằng một chu kỳ giảm giá của thị trường có lẽ đã bắt đầu.

Chỉ số S&P 500 chốt phiên tối qua giảm 0,4% còn 1092.17 điểm, trong khi chỉ số công nghiệp Dow Jones giảm nhẹ còn 10194.29 điểm. Sau khi chạm mức cao nhất trong 15 tháng vào ngày 19/01, chỉ số S&P 500 đã giảm mạnh trở lại 5,1%.

Thuý Yên
Theo Bloomberg

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Kinh tế

Mới - Nóng

Khám phá