Chứng khoán Châu Á mất điểm

TPO - Chứng khoán Châu Á chốt phiên hôm nay đã giảm trở lại sau khi chính quyền Bắc Kinh cho biết sẽ thắt chặt hoạt động cho vay trong năm mới.

Chỉ số Shanghai Composite Index trên thị trường Hồng Kông giảm mạnh 1,9% đã kéo chỉ số MSCI khu vực Châu Á Thái Bình Dương giảm 0,4%.

Trước đó, NHTW Trung Quốc cho biết, trong năm 2010 họ sẽ tập trung kiểm soát chặt chẽ hoạt động cho vay, vốn đang tăng kỉ lục nhờ vào các chính sách hỗ trợ tài chính, đồng thời hạn chế đà tăng giá của thị trường.

Trên thị trường Châu Âu, cổ phiếu của Tate & Lyle Plc và Lagardere SCA giảm lần lượt là 5,7% và 2,4%, sau khi bị đánh giá thấp.

Trong khi đó, cổ phiếu của nhà sản xuất phụ tùng ô tô lớn thứ hai khu vực là Continental AG, tăng 7,6% sau khi tuyên bố sẽ bán một lượng cổ phiếu trị giá 1,6 tỉ USD để trang trải cho các khoản vay.

Chỉ số Dow Jones Stoxx 600 của khu vực đã giảm 0,4%, còn 256.83 điểm lúc 15 giờ 22 chiều nay (giờ Việt Nam).

Chứng khoán Mỹ tối qua cũng tăng trong thận trọng, nhờ vào nhóm cổ  phiếu của các công ty năng lượng và kim loại tăng mạnh. Chỉ số S&P 500 tăng 0,1%, trong khi chỉ số công nghiệp Dow Jones tăng gần 0,1%.  Các báo cáo liên quan đến tình trạng thay đổi việc làm ADP và thống kê chỉ số ISM phi sản xuất tháng 12 không đạt như kỳ vọng đã khiến nhiều người hoài nghi về khả năng tăng lãi suất cho vay cơ bản của Cục dự trữ liên bang Mỹ (FED) có lẽ sẽ diễn ra trong tương lai xa.

Thúy Yên
Theo Bloomberg

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Kinh tế

Mới - Nóng

Khám phá