Chứng khoán trượt dốc, thanh khoản cải thiện

TPO - Chứng khoán Việt Nam kết thúc phiên sáng nay tiếp tục giảm mạnh, trong bối cảnh các chỉ số chính trên thị trường chứng khoán Mỹ hôm qua cũng mất điểm trở lại.

Dù tin đồn về khả năng Ngân Hàng Nhà Nước tăng lãi suất cơ bản đã bị bác bỏ, nhưng tâm lý bi quan vẫn tiếp tục bao trùm lên hai sàn giao dịch.

Một điểm dễ nhận thấy là sức cầu vẫn đạt mức thấp đã khiến nhiều nhà đầu tư muốn bán ra phải chọn bán dưới giá tham chiếu.

Kết thúc đợt khớp lệnh định kỳ mở cửa, VN-Index giảm hơn 7 điểm, nhưng khối lượng giao dịch chỉ đạt hơn 2,3 triệu đơn vị. 

Đầu đợt khớp lệnh liên tục, thị trường phục hồi, chỉ số VN-Index dần trở về mức đóng cửa hôm qua, nhưng không duy trì được lâu, thì nguồn cung cổ phiếu tăng mạnh, tạo áp lực khiến thị trường giảm cho đến khi kết thúc phiên. Lực cầu yếu ớt khiến nhiều cổ phiếu chạm sàn hoặc giảm giá mạnh.

Mã KSB của công ty cổ phần khoáng sản và xây dựng Bình Dương tăng trần lên mức 44.100đ/cổ phần và còn dư mua hơn 791 nghìn đơn vị. Ngoài ra toàn sàn chỉ có hai mã PRUBF1 và TRC tăng trần. Mã CTD của công ty cổ phần xây dựng Cotex hôm nay đứng giá ở mức 114.000đ/cổ phiếu.

Trong nhóm cổ phiếu chủ chốt, chỉ có CTG đứng giá ở  mức 28000đ, các cổ phiếu còn lại đều giảm. EIB và STB cùng giảm 300đ, chốt phiên còn lần lượt là 23.200đ và 22.400đ. VCB giảm 800đ, còn 43.000đ. REE, HAG, FPT, SSI đều giảm từ 1.000đ đến 2.000đ.

KBC cùng nhiều mã  bất động sản khác như ITA, BCI, TDH, ITC, DXG…giảm sàn. Một số mã như AGR, BMP, DCL, PAC, LSS, TPC, ST8, VPL, TIE, DVP, PVT là vẫn duy trì đà tăng, một số ít cổ phiếu đứng giá, trong khi phần lớn các mã còn lại đều giảm mạnh hoặc giảm sàn.

Thanh khoản hôm nay đã cải thiện đáng kể so với hai phiên trước, với khối lượng giao dịch đạt trên 41 triệu đơn vị, trị giá hơn 1,8 nghìn tỷ. STB dẫn đầu sàn HOSE với số lượng cổ phiếu chuyển nhượng đạt trên 2,1 triệu đơn vị, SSI đứng thứ hai với hơn 1,9 triệu cổ phần, các mã LCG, SAM, EIB và KBC có khối lượng giao dịch từ trên 1 triệu đến trên 1,4 triệu đơn vị.

Toàn sàn HOSE có 15 mã tăng, 180 mã giảm và 12 mã đứng giá  tham chiếu. Chỉ số VN-Index giảm 11,08 điểm, còn 478,42 điểm vào giờ đóng cửa.

Trên sàn giao dịch Hà  Nội, sắc đỏ vẫn bao trùm. Toàn sàn chỉ có hai mã tăng trần là SDG của công ty cổ phần SADICO Cần Thơ và MHL của công ty cổ phần Minh Hữu Liên. Một số mã như HAI, L44, PTS, SAF, SSM, TPP… vẫn duy trì đà tăng nhẹ, trong khi các mã còn lại bị bán mạnh.

Trong nhóm cổ phiếu lớn chỉ có SQC chốt phiên tăng 7.200đ, lên 134.800đ, các mã còn lại là ACB, SHB, KLS, PVI, PVX, BVS đều giảm ít nhất là 900đ mỗi mã.

Toàn sàn HNX có 30 mã tăng, 210 mã giảm và 23 mã đứng giá  tham chiếu. Chỉ số HNX-Index giảm 3,41 điểm, còn 157,64 điểm.

Khối lượng giao dịch hôm nay cao hơn 3 phiên trước, đạt trên 23 triệu cổ phần, trị giá trên 782 tỷ đồng. KLS dẫn đầu với số cổ phiếu được chuyển nhượng đạt trên 4,2 triệu đơn vị, thứ hai là VCG với hơn 2,7 triệu cổ phiếu và thứ ba là PVX với hơn 1,4 triệu cổ phần khớp lệnh thành công.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Kinh tế

Mới - Nóng

Khám phá