DMCA.com Protection Status

Chung tay giảm thiểu rác thải nhựa 1 lần

Sở Công Thương Hà Nội vừa phối hợp với Công ty TNHH AEON Việt Nam (AEON Việt Nam) tổ chức Lễ ra mắt “Dự án Giảm thiểu Rác thải nhựa dùng 1 lần tại thành phố Hà Nội và khu vực phía Bắc” đối với hệ thống Trung tâm Bách hóa tổng hợp và Siêu thị của AEON Việt Nam

AEON Việt Nam giới thiệu túi môi trường và linh vật AEON ECO mới tại buổi lễ
AEON Việt Nam giới thiệu túi môi trường và linh vật AEON ECO mới tại buổi lễ

Theo ông Sasamori Hiroaki – Phó Tổng Giám Đốc Khối Văn Phòng Công ty TNHH AEON Việt Nam, tiếp nối những nỗ lực của AEON Việt Nam trong việc triển khai dự án giảm thiểu rác thải nhựa dùng 1 lần ở khu vực phía Nam, AEON Việt Nam đã phối hợp với Sở Công Thương Hà Nội tổ chức Lễ ra mắt dự án tại khu vực thành phố Hà Nội và miền Bắc. Hoạt động này nhằm đẩy mạnh việc triển khai các hoạt động sắp tới như: ra mắt túi môi trường mới AEON ECO, tặng 20.000 túi môi trường mới cho khách hàng … Qua đó, AEON Việt Nam sẽ nỗ lực không ngừng để hướng đến mục tiêu cắt giảm 30% lượng túi phân hủy sinh học trong hệ thống trung tâm bách hóa tổng hợp và siêu thị AEON trên toàn quốc cho đến cuối năm 2020.

Với thông điệp “Chọn túi riêng – Chọn sống khỏe”, AEON Việt Nam mong muốn chung tay với khách hàng và đồng hành cùng người dân địa phương thúc đẩy các giải pháp nâng cao chất lượng môi trường sống và sức khỏe của cộng đồng; bằng việc từng bước hạn chế rác thải nhựa dùng 1 lần mà giai đoạn đầu sẽ tập trung vào giảm thiểu sử dụng túi ni-lông.

Theo đó, AEON Việt Nam đã chính thức phát động Dự án vào cuối tháng 9/2019 vừa qua tại Trung tâm Mua sắm AEON – Tân Phú Celadon, cùng các hoạt động tiếp nối sau đó như: Cuộc thi thiết kế túi môi trường mới của AEON Việt Nam; Chương trình tặng 2.000 đồng cho khách hàng sử dụng bình cốc cá nhân mua trà và cà phê, Thay ly giấy cho các món trà và cà phê tại quầy AEON Café ; Thay tô bã mía tại quầy món nước trong khu ẩm thực tự chọn Delica tầng trệt. Ngoài ra còn có những thông điệp khuyến khích khách hàng mang theo túi môi trường khi đi mua sắm ngay tại khu vực bãi giữ xe trước khi vào trung tâm và lời cảm ơn được gửi đến khách hàng đã sử dụng túi môi trường tại khu vực quầy thu ngân của siêu thị sau khi kết thúc hành trình mua sắm.

Với chiến lược Người AEON chính sẽ tiên phong thực hiện mục tiêu không dùng túi ni-lông và tăng cường sử dụng đồ thân thiện môi trường. Dự án đã được triển khai đồng bộ từ nội tại hơn 3.000 Người AEON trên toàn quốc. AEON Việt Nam không ngừng nỗ lực để hướng đến mục tiêu cắt giảm 30% lượng túi ni-lông phân hủy sinh học cho đến cuối năm 2020 và khuyến khích khách hàng dùng túi riêng khi đi mua sắm.

Ngoài ra, AEON Việt Nam đã có  lộ trình hướng đến việc tính phí túi ni-lông phân hủy sinh học trong hệ thống Trung tâm bách hóa tổng hợp và Siêu thị AEON trên toàn quốc trong năm 2020 và những năm tiếp theo. AEON Hà Đông – Trung tâm Bách hóa tổng hợp và Siêu thị thứ năm tại Việt Nam mới khai trương của AEON Việt Nam sẽ là điểm xuất phát cho chuỗi hoạt động sắp tới của Dự án.

Chung tay giảm thiểu rác thải nhựa 1 lần - ảnh 1 Đại diện Sở Công thương HN, Đại diện AEON Việt Nam thể hiện cam kết hành động trong Lễ ra mắt Dự án Giảm thiểu Rác thải nhựa dùng 1 lần tại AEON Hà Đông 

Tại buổi Lễ ra mắt ngày 19/12, AEON Việt Nam đã chính thức công bố và giới thiệu túi môi trường mới “AEON ECO” của AEON Việt Nam, với thiết kế hiện đại bắt mắt được lấy ý tưởng và phát triển hoàn thiện từ tác phẩm đạt giải Nhất trong cuộc thi thiết kế “Thiết kế đa năng, cộng đồng gắn kết” mà AEON Việt Nam đã phối hợp tổ chức cùng trường Đại học Kiến Trúc TP.HCM vào cuối tháng 9. Với nhiều chức năng tăng thêm như: túi đa ngăn để tách biệt các chủng loại sản phẩm khô đóng gói và tươi sống; ngăn bên hông để chứa các chai lọ, hoa tươi cành dài; linh hoạt hơn với 02 độ dài quai xách để việc vận chuyển dễ dàng hơn như: quai dài đeo vai đem đến cho người dùng sự thuận tiện và dễ chịu khi mang túi đi mua sắm trong thời gian dài. Quai ngắn dùng để xách tay và treo trên xe máy phù hợp với đặc trưng của phần đông khách hàng Việt Nam. Đặc biệt túi còn có thể gấp gọn với kích thước chỉ bằng bàn tay người lớn để người tiêu dùng thuận tiện cất giữ trong túi xách và mang đi mỗi ngày.

AEON Hà Đông cũng là trung tâm bách hóa tổng hợp và siêu thị đầu tiên trong hệ thống của AEON Việt Nam đã triển khai sử dụng 100% ống hút giấy tại khu vực ẩm thực tự chọn Delica tầng 01, bước đi này được đánh giá là một trong những nỗ lực rất lớn trên hành trình từng bước thay thế các hạng mục đồ nhựa dùng 01 bằng các vật liệu thân thiện hơn với môi trường của AEON Việt Nam.

Đặc biệt, AEON Việt Nam sẽ tổ chức “Cuộc hành trình của Mascot (linh vật) túi AEON ECO” vòng quanh 5 trung tâm bách hóa tổng hợp và siêu thị trên toàn quốc từ ngày 21/12/2019 đến ngày 19/01/2019; trong đó điểm đến đầu tiên của cuộc hành trình này sẽ là AEON Hà Đông và AEON Tân Phú Celadon. Cũng trong thời gian này, song song với sự xuất hiện giao lưu cùng khách hàng, Mascot túi AEON ECO sẽ dành tặng miễn phí 20,000 túi môi trường AEON ECO mới cho các khách hàng đến mua sắm tại các trung tâm bách hóa tổng hợp và siêu thị của AEON Việt Nam.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Kinh tế

Mới - Nóng