Chúng tôi rất hài lòng về chất lượng dịch vụ điện năng

TP - “Chúng tôi rất hài lòng về việc cung cấp điện”, là cụm từ được nhiều đại diện của các doanh nghiệp (DN) sản xuất lớn trên địa bàn tỉnh Ðồng Nai sử dụng tại Hội nghị khách hàng do Công ty TNHH MTV Ðiện lực Ðồng Nai (PC ÐN) tổ chức vào cuối năm 2015.

Là một khách hàng sử dụng điện lớn, Công ty Chang Shin rất hài lòng với chất lượng dịch vụ điện năng của PC ÐN.
Là một khách hàng sử dụng điện lớn, Công ty Chang Shin rất hài lòng với chất lượng dịch vụ điện năng của PC ÐN.

Trưởng phòng Tổng vụ-Nhân sự Công ty sản xuất chế biến gỗ Jonsonwood (KCN Tam Phước, TP.Biên Hòa), ông Trương Nam Mỹ đánh giá: “Thời gian qua PC ÐN đã cung cấp điện đảm bảo nhu cầu sản xuất cho công ty chúng tôi với chất lượng điện cao”.

Ðánh giá cao sự thay đổi

Ðiều khiến ông Mỹ hài lòng nhất là sự phối hợp rất chặt chẽ, hiệu quả của PC ÐN với công ty ông. Cụ thể, ông Mỹ cho biết: PC ÐN rất quan tâm công tác sữa chữa, bảo trì, khắc phục sự cố nên việc cung cấp điện cho công ty được liên tục, an toàn; đồng thời kiểm tra công tơ định kỳ đảm bảo việc đo ghi sản lượng điện chính xác. PC ÐN cũng đã triển khai hệ thống đo ghi điện từ xa giúp DN có thể theo dõi chỉ số điện năng, công suất max, hệ số cos phi, điện áp, dòng điện từng pha thường xuyên, từ đó kịp thời điều chỉnh sản xuất cho hợp lý, kiểm tra và thay thế tủ tụ bù bị hư hỏng kịp thời nhằm đảm bảo hệ số cos phi đúng theo quy định.

Ông Mỹ cũng cho biết, khi ngừng cấp điện theo kế hoạch, PC ÐN có thông báo trước để công ty sắp xếp, bố trí sản xuất. Khi mất điện đột xuất, điện lực có thông báo cáo lỗi qua tin nhắn và gửi email về nguyên nhân và thời gian khắc phục. Về công tác thu tiền điện, điện lực đã gửi thông báo rất kịp thời trong ngày ghi điện, giúp DN thanh toán tiền điện nhanh chóng.

Ðồng quan điểm, ông Kim Jae Hyun - GÐ Công ty Chang Shin (xã Thạnh Phú, Vĩnh Cửu) cho biết, chất lượng phục vụ khách hàng của PC ÐN ngày càng được nâng cao. Nếu như trước đây nhân viên điện lực đến ghi điện trực tiếp tại hệ thống đo đếm của DN thì hiện nay đã triển khai hệ thống thu thập dữ liệu từ xa để theo dõi thông số vận hành, chỉ số điện năng tiêu thụ và biểu đồ phụ tải rất tiện lợi và chính xác. “Chúng tôi đánh giá cao sự cải tiến này”- ông Kim nói. Theo ông Kim, với quy mô 23.000 lao động và tiêu thụ khoảng 90.000 kWh điện/năm thì hệ thống đo đếm điện từ xa còn giúp tiết giảm được rất nhiều thời gian cho DN.

Tự thay đổi để chăm sóc khách hàng tốt hơn

Ông Nguyễn Ngọc Thành – Giám đốc PC ÐN xác định: “Công tác dịch vụ khách hàng là một trong những nhiệm vụ trọng tâm của chúng tôi”. Với mong muốn phục vụ khách hàng ngày một tốt hơn, trong năm 2015  PC ÐN thực hiện nhiều giải pháp để hoàn thiện và nâng cao chất lượng dịch vụ khách hàng, như: Sử dụng chương trình vận hành lưới điện để cung cấp thông tin về ngừng, giảm cung cấp điện qua tin nhắn SMS; định kỳ hàng tháng làm việc với Ban quản lý các KCN để ghi nhận và giải đáp các ý kiến phản ánh của khách hàng về cung ứng điện; bố trí CBCNV trực 24/24 giờ để tiếp nhận xử lý ngay các sự cố về điện cho khách hàng; hoàn thiện trang web của công ty để hướng dẫn và tương tác với khách hàng các dịch vụ về điện.

PC ÐN cũng triển khai chương trình ứng dụng công nghệ thông tin trong công tác dịch vụ khách hàng như ghi đo điện từ xa đối với tất cả khách hàng có sản lượng điện từ 2.000 kWh trở lên; khảo sát cấp điện mới, di dời công tơ bằng máy tính bảng rút ngắn thời gian giải quyết cấp điện; ghi thu tiền điện trên điện thoại di động, máy in mini… Xây dựng các giải pháp để rút ngắn thời gian giải quyết cấp điện cho trên 28.000 khách hàng sử dụng điện sinh hoạt cũng như điện sản xuất.

Nhờ những nỗ lực kể trên, chỉ số hài lòng của khách hàng sử dụng điện ngoài sinh hoạt đối với PC ÐN (số liệu khảo sát tháng 10/2015) đạt 7,15 điểm, tăng 0,08 điểm so với năm 2014.

Trong tháng 12, PC ÐN tổ chức tháng “Tri ân khách hàng” với nhiều hoạt động thiết thực. Ngoài những giải pháp duy trì sự ổn định chất lượng điện, công ty triển khai các hoạt động tri ân khách hàng như: sửa chữa, thay mới đường dây, bóng đèn miễn phí cho 50 gia đình chính sách và hộ nghèo; vận động CBCNV đóng góp “Qũy người nghèo” 200 triệu đồng; nhắn tin tri ân khách hàng qua EMS, email; đối thoại khách hàng để giải quyết vướng mắc trong cung ứng điện; khen thưởng các khách hàng lớn thực hiện tốt công tác tiết kiệm điện; tri ân sự hợp tác của chính quyền địa phương và các gia đình đã hỗ trợ PC ÐN trong công tác đền bù, giải phóng mặt bằng…

Cùng chuyên mục

Xem thêm Kinh tế

Mới - Nóng

Khám phá