Chương trình “giải cứu đàn heo, hỗ trợ người dân chăn nuôi” đến Bạc Liêu

Ngày 25/6/2017, Ngân hàng Bưu điện Liên Việt (LienVietPostBank) phối hợp cùng Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh Bạc Liêu, Tỉnh Đoàn Bạc Liêu tổ chức Chương trình “Giải cứu đàn heo, hỗ trợ người dân chăn nuôi” và “Lễ hội ẩm thực” trên địa bàn tỉnh Bạc Liêu. Đây là hoạt động tiếp nối kế hoạch giải cứu đàn heo, hỗ trợ người dân chăn nuôi được LienVietPostBank triển khai liên tục trong thời gian qua.

Chương trình “giải cứu đàn heo, hỗ trợ người dân chăn nuôi” đến Bạc Liêu

Theo khảo sát của LienVietPostBank trên địa bàn tỉnh Bạc Liêu, giá thương lái thu mua heo thịt là 25.000 – 26.000 đồng/kg. Do đó, LienVietPostBank đã quyết định thu mua gần 9 tấn heo thịt với mức giá hỗ trợ là 37.000 đồng/kg để đảm bảo người dân có lãi và 60 con heo giống, với tổng chi phí hơn 500 triệu đồng.

Tại Bạc Liêu, ngay sau lễ ra quân “Giải cứu đàn heo, hỗ trợ người dân chăn nuôi”, LienVietPostBank cùng Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh Bạc Liêu và Tỉnh Đoàn đã tổ chức đoàn công tác trực tiếp đến các hộ dân chăn nuôi để thu mua heo thịt, giết mổ đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, trao tặng heo thịt cho các hộ gia đình khó khăn và các trung tâm xã hội. Cụ thể, từ ngày 24 – 25/6/2017, LienVietPostBank đã đến thăm và trao tặng cho các trẻ em có hoàn cảnh khó khăn tại Trung tâm bảo trợ xã hội tỉnh Bạc Liêu và đồn biên phòng 666, xã Vĩnh Thịnh huyện Hòa Bình, mỗi đơn vị 700 kg heo thịt.

Chương trình “giải cứu đàn heo, hỗ trợ người dân chăn nuôi” đến Bạc Liêu - ảnh 1
Đặc biệt, tại “Lễ hội ẩm thực” tổ chức ở huyện Hòa Bình, tỉnh Bạc Liêu tối ngày 25/6/2017, cuộc thi giữa các Chi hội phụ nữ trong Huyện với chủ đề “Món ngon từ thịt heo” thu hút được sự quan tâm của nhiều hội viên và người dân. Cũng tại Lễ hội, LienVietPostBank đã trao tặng 4.700 kg heo thịt cho 8 xã, thị trấn thuộc huyện Hòa Bình và 700 kg heo thịt cho bệnh viện Bạc Liêu. Ngoài ra, LienVietPostBank cũng dành tặng 1.600 kg heo thịt và 60 con heo giống cho bà con tham dự lễ hội. 

Bên cạnh đó, LienVietPostBank cũng dành tặng 50 xe đạp trị giá 80 triệu đồng cho 50 em học sinh nghèo học giỏi của tỉnh Bạc Liêu và 02 căn nhà tình nghĩa với tổng giá trị là 60 triệu đồng cho 02 hộ gia đình thanh niên xung phong trên địa bàn tỉnh.

Là một tỉnh có thế mạnh về nông nghiệp ở vùng Tây Nam Bộ, tuy nhiên, thời gian qua giá thịt heo giảm mạnh đã khiến nhiều bà con nông dân tỉnh Bạc Liêu thiệt hại nặng nề. Với những hoạt động thiết thực thông qua chương trình, LienVietPostBank mong muốn góp phần hỗ trợ người nông dân vượt qua giai đoạn khó khăn, yên tâm phát triển chăn nuôi.

Trong tháng 5 và tháng 6 vừa qua, LienVietPostBank đã phối hợp với Tỉnh Đoàn các tỉnh Kon Tum, Điện Biên và Quảng Trị tổ chức thành công hoạt động giải cứu đàn heo, thu mua heo thịt và heo giống trao tặng người dân, trẻ em và bộ đội biên phòng với tổng số tiền quy đổi lên đến hơn 1,8 tỷ đồng.

Toàn bộ số tiền trên được trích từ quỹ từ thiện của LienVietPostBank và nguồn huy động tự nguyện đóng góp 01 ngày lương của cán bộ nhân viên Ngân hàng theo lời kêu gọi của Chủ tịch Hội đồng Quản trị LienVietPostBank. Với cam kết tích cực đóng góp cho cộng đồng và xã hội thông qua các hoạt động an sinh xã hội, LienVietPostBank mong muốn thông qua đó nâng cao nhận thức và trách nhiệm xã hội đối với mỗi cán bộ, nhân viên của Ngân hàng.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Kinh tế

Mới - Nóng

Khám phá