DMCA.com Protection Status

Chương trình thực địa tình hình phòng, chống dịch Covid-19

Sáng ngày 13/02/2020, Đoàn công tác của Ủy ban Quản lý vốn nhà nước tại doanh nghiệp do Chủ tịch Nguyễn Hoàng Anh, Ủy viên Trung ương đảng làm Trưởng Đoàn đã tới kiểm tra công tác phòng, chống bệnh dịch viêm phổi cấp do Virut Covid-19 và đánh giá tác động, ảnh hưởng của dịch bệnh đối với hoạt động sản xuất kinh doanh của Tổng công ty Hàng không Việt Nam, Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam tại sân bay Nội Bài.

Đoàn kiểm tra công tác phòng chống dịch virus COVID-19 tại sân bay Nội Bài do ông Nguyễn Hoàng Anh - Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ tịch Ủy ban Quản lý vốn nhà nước tại doanh nghiệp làm Trưởng đoàn (chính giữa ảnh).
Đoàn kiểm tra công tác phòng chống dịch virus COVID-19 tại sân bay Nội Bài do ông Nguyễn Hoàng Anh - Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ tịch Ủy ban Quản lý vốn nhà nước tại doanh nghiệp làm Trưởng đoàn (chính giữa ảnh).

Tham gia cùng Đoàn công tác còn có đại diện Lãnh đạo các đơn vị chuyên môn của Ủy ban cùng các phóng viên báo đài Trung ương và Hà Nội.

Trước tình hình dịch bệnh đang gia tăng nhanh tại Trung Quốc, để chủ động trong công tác phòng chống bệnh dịch viêm phổi cấp do Covid-19 mới tại các cảng hàng không và máy bay, Đoàn công tác đã tiến hành thực địa công tác tổ chức các khâu phòng, chống dịch của Tổng công ty Hàng không Việt Nam, Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam tại sân bay Nội Bài, cụ thể các hành khách từ các vùng dịch khi nhập cảnh/ hành khách xuất cảnh đều được theo dõi bằng máy đo thân nhiệt 24/24 ngay tại sân bay, khi phát hiện trường hợp sốt, sẽ được đưa đến phòng cách li và theo dõi; tổ chức các bảng khuyến cáo bằng 3 thứ tiếng cũng như bố trí cán bộ trực về đường dây nóng để hướng dẫn hành khách khi hành khách cần giải đáp hướng dẫn đồng thời tăng cường các biện pháp giám sát tại cộng đồng; xây dựng kịch bản chi tiết để xử lý các tình huống đó, tiến hành tập dượt các phương án phân luồng, cách ly hành khách, tàu bay có khách bị nhiễm virut Covid-19; yêu cầu các nhân viên đeo khẩu trang và nhắc nhở các hành khách dùng khẩu trang trong khu vực sân bay và trên máy bay.

Chương trình thực địa tình hình phòng, chống dịch Covid-19 - ảnh 1 Đoàn công tác làm việc tới Tổng công ty Hàng không Việt Nam và Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam
Chương trình thực địa tình hình phòng, chống dịch Covid-19 - ảnh 2  
Chương trình thực địa tình hình phòng, chống dịch Covid-19 - ảnh 3 Ông Nguyễn Hoàng Anh thừa ủy quyền Thủ tướng Chính phủ trao tặng bằng khen tổ bay Vietnam Airlines thực hiện chuyến bay tới Vũ Hán

Sau khi thực địa công tác phòng, chống dịch, Đoàn công tác đã nghe báo cáo đánh giá tác động, ảnh hưởng của dịch bệnh đối với hoạt động sản xuất kinh doanh của Tổng công ty Hàng không Việt Nam, Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam.

Chương trình thực địa tình hình phòng, chống dịch Covid-19 - ảnh 4 Tổ bay đã thực hiện hành trình gồm 15 thành viên được Vietnam Airlines lựa chọn từ gần 100 phi công, tiếp viên, thợ kỹ thuật, nhân viên mặt đất tình nguyện đăng ký tham gia
Chương trình thực địa tình hình phòng, chống dịch Covid-19 - ảnh 5 Tiếp viên trưởng Lê Dũng (trái) và cơ phó Đường Trung Dũng (phải) cùng phi hành đoàn chuẩn bị lên đường làm nhiệm vụ
Chương trình thực địa tình hình phòng, chống dịch Covid-19 - ảnh 6 Tiếp viên trưởng Phạm Hải Bằng mặc đồ bảo hộ, đọc thông báo trên chuyến bay

Phát biểu kết luận tại buổi làm việc, đồng chí Nguyễn Hoàng Anh, Ủy viên Trung ương đảng, Chủ tịch Ủy ban đã chỉ đạo Người đại diện phần vốn nhà nước tại Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam, Tổng công ty Hàng không Việt Nam tập trung triển khai các nội dung nhiệm vụ, giải pháp để thúc đẩy sản xuất kinh doanh như sau:

1. Nghiêm túc thực hiện các Chỉ thị của Lãnh đạo Chính phủ, hướng dẫn của Bộ Y tế và các cơ quan có thẩm quyền trong công tác phòng, chống dịch bệnh.

2. Thực hiện các giải pháp tiết kiệm, cắt giảm chi phí, triển khai các phương án khai thác hợp lý giảm thiểu tối đa tác động tiêu cực của dịch bệnh đối với các chỉ tiêu sản lượng, doanh thu, lợi nhuận… của hai Tổng công ty.

3. Đảm bảo việc lưu thông hành khách tới các thị trường không bị ảnh hưởng và nghiên cứu xây dựng các kịch bản kinh doanh, thị trường mới trên cơ sở diễn biến cập nhật của dịch bệnh và biến động của thị trường hàng không.

Cũng nhân dịp này, thừa lệnh Thủ tướng Chính phủ, đồng chí Chủ tịch Nguyễn Hoàng Anh đã tặng bằng khen của Thủ tướng cho Tổ bay VietnamAirlines thực hiện chuyến bay cứu trợ của Chính phủ Việt Nam tới Vũ Hán, Trung Quốc. Đại diện Tổng công ty Hàng không Việt Nam và đại diện Đoàn bay đã lên nhận bằng khen./.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Kinh tế

Cùng chủ đề

Mới - Nóng