Chuyến bay cuối cùng vào WTO

Hôm nay 15/7, đoàn đàm phán Chính phủ do Thứ trưởng Thương mại Lương Văn Tự dẫn đầu sang Geneva (Thụy Sĩ) tham dự phiên thứ 12 của Ban công tác về việc VN gia nhập Tổ chức Thương mại thế giới (WTO).

Bộ trưởng Thương mại Trương Đình Tuyển cũng đã lên đường sang Geneva để tham gia phiên này.

Ban Thư ký WTO sẽ tổ chức tham vấn giữa VN với các thành viên chính trong Ban Công tác về những nội dung còn lại trong cam kết đa phương của VN là thuế, quyền kinh doanh, doanh nghiệp thương mại Nhà nước, trợ cấp.

Ngày 19/7, phiên đa phương sẽ chính thức diễn ra và sẽ tập trung vào việc tổng kết quá trình đàm phán song phương của VN; thảo luận dự thảo báo cáo của Ban công tác; xem xét lại tiến bộ trong công tác xây dựng pháp luật, đặc biệt là việc ban hành các văn bản hướng dẫn thực thi các luật Thương mại, Đầu tư, Doanh nghiệp và Sở hữu trí tuệ...

Đây là phiên đàm phán có ý nghĩa hết sức quan trọng trong quá trình đàm phán gia nhập WTO của VN, diễn ra trong bối cảnh VN đã kết thúc đàm phán song phương với tất cả các đối tác có yêu cầu; Quốc hội VN cũng đã thông qua hầu hết các luật và pháp lệnh theo chương trình xây dựng pháp luật đã cam kết với Ban công tác; và Hội nghị Bộ trưởng Thương mại APEC ngày 1/6 mới đây đã ra tuyên bố ủng hộ VN vào WTO cuối tháng 11 năm nay.

Theo Thanh Niên

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Kinh tế

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá