Chuyến bay đi Đức phải đổi tàu bay vì cảnh báo kỹ thuật

TPO - Chuyến bay từ Hà Nội đi Frankfurt (Đức) do tàu bay phải kiểm tra kỹ thuật nên chậm giờ, nhưng khi vừa cất cánh đã phải bay vòng lại sân bay vì cảnh báo kỹ thuật để đổi tàu bay.

Chuyến bay Hà Nội đi Đức phải chậm giờ bay do tàu bay Boeing 787 cảnh báo lỗi kỹ thuật.
Chuyến bay Hà Nội đi Đức phải chậm giờ bay do tàu bay Boeing 787 cảnh báo lỗi kỹ thuật.
Theo đó, chuyến bay VN37 khai thác bằng tàu bay Boeing 787 từ Hà Nội đi Frankfurt (Đức) dự kiến cất cánh lúc 23h ngày 30/5. Tuy nhiên, do phát sinh cảnh báo kỹ thuật tại cánh máy bay khi chuẩn bị đón khách lên tàu bay, nên khởi hành trễ để thực hiện kiểm tra.

Do đó, phải tới 2h36 ngày 31/5, chuyến bay mới cất cánh, muộn 3 tiếng 30 phút so với kế hoạch ban đầu.

Tuy nhiên, khi cất cánh được 30 phút, tổ bay lại phát hiện máy bay cảnh báo kỹ thuật tại bộ phận máy phát điện dự phòng. Để đảm bảo an toàn chuyến bay và tuân thủ quy trình xử lý, cơ trưởng quyết định cho máy bay quay lại sân bay Nội Bài. 

Sau khi hạ cánh, hành khách được chuyển sang tàu bay Boeing 787 dự bị thay thế. Chuyến bay đã khởi hành trở lại và hạ cánh an toàn tại Frankfurt. 

Trong thời gian hành khách chờ tại sân bay, Vietnam Airlines đã phát thông báo, xin lỗi hành khách và thực hiện phục vụ hành khách ăn uống theo quy định. Hành khách nối chuyến cũng được hỗ trợ chuyển đổi hành trình theo kế hoạch.

“An toàn tuyệt đối cho hành khách và chuyến bay luôn được đặt lên hàng đầu. Các phát sinh kỹ thuật đã được xử lý kịp thời, đúng quy trình để đảm bảo an toàn. Chúng tôi lấy làm tiếc phải thay đổi kế hoạch bay để đảm bảo an toàn tuyệt đối, và mong nhận được sự thông cảm của hành khách trong tình huống ngoài mong muốn”, Vietnam Airlines thông tin.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Kinh tế

Mới - Nóng