Chuyến bay thẳng đầu tiên từ Nga tới đảo Phú Quốc

TP - Vào lúc 8h30 ngày 14/2, Chuyến bay quốc tế đầu tiên, số hiệu KAR 2531 của hãng hàng không IKAR từ Liên bang Nga mang theo 290 du khách đã đáp xuống Cảng hàng không Quốc tế Phú Quốc trong sự chào đón nồng nhiệt của quan chức và người dân địa phương.

Một số hình ảnh đón tiếp chuyến bay quốc tế đầu tiên đến từ Cộng hòa Liên bang Nga
Một số hình ảnh đón tiếp chuyến bay quốc tế đầu tiên đến từ Cộng hòa Liên bang Nga
Hàng trăm nữ sinh mặc áo dài trắng, đội nón lá, tươi cười vẫy chào những vị khách quý đến với “đảo Ngọc” Phú Quốc. Thảm đỏ được trải dưới chân “thượng đế” từ cầu thang máy bay vào tận nhà ga. Những vị khách đến từ Liên bang Nga tỏ ra xúc động trước sự đón tiếp nồng ấm của ban tổ chức.

Chị Julia đến từ Khabarovsk, thuộc miền đông nước Nga nói: “Lần đầu tiên tôi đến đất nước Việt Nam và rất bất ngờ và xúc động khi được mọi người chào đón nồng nhiệt. Khí hậu ở đây ấm áp tuyệt vời”. Còn bà Evgenia cho biết, trong thời gian hai tuần nghỉ tại Phú Quốc, bà sẽ đi tắm biển, đi câu mực, tham quan rừng núi, thăm lịch sử, văn hóa nơi hòn đảo lần đầu tiên đến này.

Đây là chuyến bay quốc tế đầu tiên đến Phú Quốc, nằm trong chương trình sự hợp tác của Tập đoàn Pegas Tourist với Công ty Ánh Dương nhằm đưa du khách Nga đến với đảo ngọc Phú Quốc.

Sau chuyến bay này, Pegas Tourist và Công ty Ánh Dương khai thác mỗi tuần một chuyến bay từ Nga đến Phú Quốc và sẽ tăng dần các chuyến bay khi Phú Quốc đáp ứng đủ nhu cầu phòng nghỉ và giá cả cạnh tranh về dịch vụ du lịch trong thời gian tới.

Bà Maria Mizonova, Tham tán Tổng lãnh sự quán Nga tại TPHCM cho rằng: “Việc mở đường bay thẳng từ Nga đến Phú Quốc sẽ thúc đẩy hơn nữa quan hệ hợp tác du lịch giữa hai nước”.

Phát biểu tại buổi lễ chào đón đoàn du khách Nga sáng 14/2, ông Phạm Quý Tiêu, Thứ trưởng Bộ Giao thông Vận tải cũng khẳng định: “Chúng ta đón chuyến bay đầu tiên từ Liên bang Nga để tới đây có nhiều chuyến bay hơn nữa đến Phú Quốc. Chúng tôi đã chỉ đạo ngành Hàng không có chính sách giảm giá và tăng cường các loại dịch vụ cho du khách”.

Ông Lâm Hoàng Sa – Phó chủ tịch UBND tỉnh Kiên Giang phát biểu: Bên cạnh những chính sách giảm giá dịch vụ khi điện lưới quốc gia đã ra đến đảo, thì ngày 10/3, người nước ngoài đến đảo Phú Quốc sẽ được miễn thị thực với thời gian tạm trú 30 ngày. Việt Nam đang là điểm đến du lịch của người Nga với khoảng 300 ngàn du khách trong năm 2013. Sau khi phát hiện ra “thiên đường du lịch” Phú Quốc số người Nga đến đảo những năm gần đây tăng mạnh. Nhiều khách sạn như Saco Blue Lagoon Resort, Saigon tourist… lượng khách Nga có thời điểm chiếm tới 70%.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Kinh tế

Mới - Nóng

Khám phá