Chuyện bên trong trung tâm nghiên cứu lớn nhất châu Á của Abbott

TP - Chính thức đi vào hoạt động từ tháng 5/2010, Trung tâm Nghiên cứu và Phát triển sản phẩm dinh dưỡng của Abbott khu vực châu Á – Thái Bình Dương (viết tắt là ANRD) tại Singapore là trung tâm nghiên cứu có cơ sở vật chất lớn nhất châu Á. Đây cũng là trung tâm lớn thứ hai của Abbott toàn cầu, chỉ đứng sau Hoa Kỳ.

Chuyện bên trong trung tâm nghiên cứu lớn nhất châu Á của Abbott

> Abbott giúp nâng cao nhận thức về dinh dưỡng cho bệnh nhân
> Abbott công bố ấn bản Báo cáo trách nhiệm xã hội đầu tiên tại Việt Nam

Trung tâm nghiên cứu lớn nhất châu Á

Nằm trong khu vực Biopolis nơi quy tụ bộ phận nghiên cứu kỹ thuật - y sinh của nhiều tập đoàn hàng đầu cũng như các dự án cộng đồng. ANRD đã thu hút 65 nhà khoa học và chuyên viên đến từ 18 quốc gia khác nhau. Thiên thời, địa lợi, nhân hòa đã giúp Abbott đạt được những thành tựu quan trọng trong suốt quá trình nghiên cứu.

Khi có dịp đến thăm trung tâm nghiên cứu của Abbott, nơi được tạp chí Science đánh giá có môi trường làm việc tốt nhất cho các nhà khoa học trong 10 năm liền, điều dễ dàng nhận thấy là phong cách làm việc nghiêm túc và tất cả mọi thứ đều tuân theo quy chuẩn nghiêm ngặt.

Sáu bộ phận chính trong trung tâm phối hợp với nhau trong việc nghiên cứu và thử nghiệm lâm sàng, sau đó đưa ra những điều chỉnh trong thành phần, hương vị cũng như bao bì nhằm phù hợp với thị hiếu người tiêu dùng châu Á.

Những thành quả sau quá trình đầu tư nghiên cứu là các dòng sản phẩm dinh dưỡng nay đã trở nên quen thuộc đối với thị trường Việt Nam như BoneSure, Similac Mom, PediaSure, Ensure ActiM2.

Chu trình sản xuất đạt chuẩn GMP

GMP đã trở thành tiêu chuẩn bắt buộc đối với các nhà máy sản xuất dược phẩm và được khuyến khích áp dụng cho cả các công ty thực phẩm nói chung.

Năm 2009, Abbott đã khánh thành nhà máy sản xuất sản phẩm dinh dưỡng với số vốn đầu tư 300 triệu USD tại Singapore để phục vụ riêng cho thị trường khu vực.

Bà Lim Yee Fong- giám đốc nhà máy cho biết: “Tại Abbott, với quan điểm hoạt động và cung cấp các sản phẩm vượt trên sự mong đợi của người tiêu dùng, toàn bộ quá trình sản xuất của nhà máy đạt hàng loạt tiêu chuẩn quốc tế khắt khe từ GMP, tiêu chuẩn ISO 9001, tiêu chuẩn 22000 và tiêu chuẩn FSSC 22000”.

Các quy trình sản xuất của nhà máy được thiết kế giảm thiểu tối đa sự can thiệp của con người, khép kín chu trình sản xuất tự động bằng máy với sự giám sát nghiêm ngặt của nhân viên vận hành thông qua hệ thống camera.

Ngay cả không khí trong nhà máy của Abbott cũng được lọc khuẩn, từng khu vực sản xuất phân quy định an toàn vệ sinh khác nhau, nhiệt độ khác nhau để đảm bảo chất lượng mọi thành phẩm không sai khác và không thay đổi trong suốt quá trình sản xuất.

Một trong những thành quả đáng tự hào mà Abbott đã đạt được là xây dựng văn hóa trong chuỗi cung ứng và nhà máy.

Ông Chang Teck Chung- giám đốc phụ trách quản lý chất lượng của nhà máy chia sẻ “các nhân viên tham gia sản xuất đều hiểu rõ về tầm quan trọng và trách nhiệm trong việc sản xuất sản phẩm đạt chất lượng cao nhất cho khách hàng. Vì thế, mọi nhân viên đều có tự ý thức tuân thủ những tiêu chuẩn về vệ sinh và sử dụng dụng cụ bảo hộ theo quy định của từng khu vực khi đặt chân vào khu vực làm việc”.

Quy trình đảm bảo vệ sinh cao nhất còn được thiết kế riêng cho khách khi tham quan nhà máy cũng phải tuân theo quy tắc an toàn vệ sinh tại đây.

Chuỗi cung ứng hoàn thành quy trình khép kín về chất lượng

Hệ thống phân phối tại từng quốc gia của Abbott cũng được kiểm soát chặt chẽ từ khâu kho bãi với nhiệt độ bảo quản đúng chuẩn cho từng dòng sản phẩm, đến quá trình vận chuyển chuyên nghiệp đến từng nhà bán lẻ.

Tại Việt Nam, Abbott đã ủy quyền cho Công ty 3A, một nhà phân phối uy tín với cơ sở vật chất đạt các tiêu chuẩn khắt khe của Abbott toàn cầu, để mang các sản phẩm an toàn tuyệt đối đến tay người tiêu dùng.

Không chỉ các chuyên gia mà ngay cả người tiêu dùng cũng hiểu được rằng sữa là loại thực phẩm có tác dụng trực tiếp đến sức khỏe người sử dụng. Vì thế, người tiêu dùng luôn chọn mua những nhãn hiệu sữa uy tín, có nguồn gốc rõ ràng để đảm bảo rằng hộp sữa mình chọn cho con trẻ hay người thân trong gia đình an toàn bổ dưỡng.

Báo giấy

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Kinh tế

Mới - Nóng