Chuyển động thị trường ngày 6-10

TP - Hôm qua, Ngân hàng Nhà nước cho biết: 7 tháng đầu năm 2011, cán cân thanh toán tổng thể thặng dư trên 5 tỷ USD. Thặng dư này chủ yếu đạt được trong quý II và quý III vì quý I NHNN ghi nhận mức thâm hụt.

Hôm qua, sau cuộc họp của Thống đốc Nguyễn Văn Bình và lãnh đạo 12 NHTM lớn, Ngân hàng Nhà nước (NHNN) đã ra thông cáo, cho biết: Sẽ tiếp tục kiểm soát nghiêm tăng trưởng tín dụng dưới 20% theo hướng không nhất thiết phải sử dụng hết dư địa tăng trưởng tín dụng còn lại.

Theo NHNN, thời gian gần đây, xuất hiện tình trạng một số ngân hàng áp dụng các hình thức khuyến mãi đối với các khoản tiền gửi cộng mức lãi suất tiền gửi đã vượt trần cho phép. Quan điểm của NHNN, nếu phát hiện sẽ xử lý nghiêm.

- Hôm qua, giá vàng trong nước giảm khá sâu, gần 800.000 đồng/lượng. Tại Hà Nội, lúc hơn 11 giờ hôm qua, vàng SJC được Cty Phú Quý mua ở mức 44,5 triệu đồng/lượng và bán ra 44,85 triệu đồng/lượng.

Cùng lúc đó, vàng SJC niêm yết thị trường TpHCM là 44,35 triệu đồng/lượng (mua vào) và 44,65 triệu đồng/lượng (bán ra). Cty Sacombank-SBJ sau 7 lần điều chỉnh giá vàng, niêm yết giá ở mức 44,46 triệu đồng/lượng và 44,74 triệu đồng/lượng (mua-bán).

Trong khi đó, giá vàng thế giới hôm qua có lúc xuống sâu cận ngưỡng 1.600 USD/oz. Quy đổi, giá vàng trong nước vẫn cao hơn thế giới khoảng 2,5 triệu đồng/lượng.

Báo giấy

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Kinh tế

Mới - Nóng

Khám phá