Chuyên gia dự báo giá vàng tăng trong tuần tới

Hầu hết các ý kiến cho rằng sau tuần sụt giảm vừa qua, giá vàng sẽ đảo chiều tăng trở lại.

Chuyên gia dự báo giá vàng tăng trong tuần tới

Kết quả khảo sát hàng tuần của Kitco News về triển vọng giá vàng tuần từ ngày 11/3 đến 15/3 cho thấy, phần lớn các nhà phân tích và giới đầu tư tin tưởng vàng sẽ tăng giá.

Cụ thể, trong số 14 chuyên gia phân tích trên Wall Street có câu trả lời khảo sát thì 12 người (tương ứng 86%) dự báo giá vàng sẽ tăng; 1 người (7%) dự báo giá vàng sẽ giảm trong khi chỉ có 1 người (7%) giữ quan điểm trung lập về giá vàng tuần sau.

Trong số 538 nhà đầu tư tham gia cuộc thăm dò trực tuyến trên Main Street thì có 274 người (tương ứng 51%) tin tưởng giá vàng sẽ tăng; 177 người (33%) nhận định giá vàng sẽ giảm; 87 người (16%) cho rằng giá vàng sẽ đi ngang trong tuần tới.

Ông Afshin Nabavi, trưởng bộ phận thương mại của MKS SA, nhận định, giá vàng có thể sẽ đạt mốc 1.350 USD/ounce trong tương lai gần.

Trong khi đó ông Sean Lusk, giám đốc thương mại của Walsh Trading thì dự đoán kim loại quý này sẽ sụt giảm xuống mức 1.280,80 USD/ounce trước khi đảo chiều tăng trở lại, và ông cũng tin rằng giá vàng đang ở vùng đáy. Tại thời điểm này, thị trường vàng khá nhạy cảm với các biến động của nền kinh tế toàn cầu.

Giám đốc điều hành ForexLive, ông Adam Button cho rằng, giá vàng đã tìm thấy sự hỗ trợ để bứt phá trong tuần tới. Cùng chung nhận định, ông Colin Cieszynski, chiến lược gia trưởng về thị trường của SIA Wealth Management lạc quan về thị trường kim loại quý trong bối cảnh khó dự đoán được các bước điều chỉnh chính sách tiền tệ của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ.

Ở nhóm các nhà phân tích bi quan về giá vàng tuần tới, nhà phân tích kỹ thuật độc lập Darin Newsom dự báo giá vàng kỳ hạn trên sàn Comex chỉ đạt mức 1.286 USD/ounce và sẽ tiếp tục đi xuống trong vòng 2 tuần nữa.

Chiến lược gia cao cấp về thị trường Charlie Nedoss của LaSalle Futures Group cũng cho rằng thị trường vàng khó bứt phá. Giá vàng giao tháng 4 sẽ chỉ ở mức trung bình 50 ngày qua tức cao nhất khoảng 1.307 USD/ounce.

Ở thị trường trong nước, giá vàng tuần qua sụt giảm mạnh theo đà giảm của vàng thế giới, khi tài sản này rơi xuống dưới 1.300 USD. Chốt tuần, giá vàng SJC được các doanh nghiệp vàng niêm yết phổ biến mua vào 36,57 triệu đồng/lượng, bán ra 36,7 triệu đồng/lượng, thấp hơn 270 nghìn đồng so với cách đó một tuần và đắt hơn vàng thế giới khoảng 400 nghìn đồng mỗi lượng.

Giá vàng phi SJC, vàng trang sức trong khi đó vẫn bán ra cao hơn so với vàng SJC, phổ biến là 36,8 - 36,97 triệu đồng/lượng do nhu cầu cao dịp đầu năm.

Theo Nhịp sống Kinh tế

Cùng chuyên mục

Xem thêm Kinh tế

Mới - Nóng