DMCA.com Protection Status

Chuyên gia: Không nên đổ thêm vốn vào dự án thua lỗ

TP - Theo Chuyên gia kinh tế Bùi Kiến Thành, Nhà nước phải rất cân nhắc trong chuyện có đổ thêm nguồn lực vào cứu các dự án thua lỗ nghìn tỷ hay không.

Về đề xuất của nhiều đơn vị trong việc đưa thêm vốn vào để “cứu”, Cục trưởng Cục Tài chính Doanh nghiệp cho rằng, với các dự án khi bỏ vốn vào tiếp, cần phải quản lý được rủi ro đồng vốn bỏ ra.
Chuyên gia kinh tế Bùi Kiến Thành lưu ý: Nhà nước phải rất cân nhắc trong chuyện có đổ thêm nguồn lực vào cứu các dự án thua lỗ nghìn tỷ hay không.
“Chúng ta nói không dùng thêm ngân sách để cứu các dự án này nhưng các cơ quan bộ ngành đưa ra các chính sách ưu đãi, hỗ trợ lãi suất cũng chính là gián tiếp chi thêm tiền, đổ thêm nguồn lực vào các dự án này. Với các dự án hoạt động không hiệu quả, nhất thiết nên dừng hoàn toàn, không nên tiếp tục đổ vào dự án”, ông Thành nói.
Cũng theo ông Thành, cần quy trách nhiệm rõ ràng với những cá nhân đề xuất phê duyệt dự án đầu tư nghìn tỷ để kiếm chác và thậm chí có chế tài buộc bồi thường cho những thua lỗ xảy ra.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Góc chuyên gia

Mới - Nóng