CIENCO 5 ra quân đầu Xuân

TP - Sáng 12/2, Tổng Cty Xây dựng công trình giao thông 5 (CIENCO 5) triển khai các hoạt động sản xuất kinh doanh năm mới Mậu Tý với sự ra quân rầm rộ của Cty cổ phần XDCT 545 trên công trường mở rộng, nâng cấp tuyến QL1A từ Hòa Cầm đến Hòa Phước.

Phó Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng tặng quà cho công nhân thi công cầu Quá Giáng

Phó Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Văn Hữu Chiến đã đến tặng quà cho CBNV và công nhân lao động xây dựng công trình.

Tuyến Hoà Cầm - Hoà Phước thuộc trục đường chính chạy qua TP Đà Nẵng, dài hơn 8,4km. Điểm đầu nối với nút giao thông Hoà Cầm và điểm cuối nối với nút giao thông Tứ Câu.

Nền đường rộng 33m, lòng đường 2x10,5m cho 4 làn xe cơ giới và 2 làn xe thô sơ, ở giữa có dải phân cách 2m và vỉa hè mỗi bên 5m.

Trên tuyến sẽ có 2 cầu mới được xây dựng (tại vị trí gần Cầu Đỏ và cầu Quá Giáng hiện nay) với chiều dài lần lượt là 257,3m và 120,6m. Công trình có tổng mức đầu tư xấp xỉ 370 tỷ đồng.

Trước đó, Cty Công trình Giao thông Đà Nẵng và Cty Công trình Đô thị Đà Nẵng đã thực hiện dự án đạt giá trị 12 tỷ đồng. Nhưng do khó khăn về kinh phí, UBND TP Đà Nẵng đã chuyển giao cho Bộ GTVT quản lý và Cty CP XDCT 545 (CIENCO 5) được chọn tiếp tục thực hiện dự án theo hình thức xây dựng-kinh doanh-chuyển giao (BOT) với tổng vốn xấp xỉ 370 tỷ đồng.

Ông Thân Hóa - Giám đốc Cty cổ phần XDCT 545 cho biết đơn vị đã huy động hơn 40 xe ben, 4 máy khoan cọc nhồi, 10 máy đào, máy xúc cùng hàng trăm công nhân cho công trình trọng điểm này.

Theo kế hoạch, năm nay Cty phấn đấu hoàn thành phần nâng cấp mặt đường ít nhất đến phần đá dăm và hoàn chỉnh phần hạ bộ của các cây cầu. Đến cuối năm 2009, công trình sẽ được khánh thành và đưa vào sử dụng.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Kinh tế

Mới - Nóng

Khám phá