Citigroup bổ nhiệm một loạt quan chức cấp cao

TPO - Rạng sáng nay, Citigroup đã bổ nhiệm một loạt quan chức điều hành cho các khu vực quan trọng, như châu Á-Thái Bình Dương và châu Âu.

Citigroup đang có những thay đổi quan trọng trong đội ngũ lãnh đạo. Ảnh: AP
Theo đó, Citigroup thông báo đã bổ nhiệm Stephen Bird và Shirish Apte làm các CEO của khu vực châu Á-Thái Bình Dương thay thế cho Ajay Banga đã ra đi tới MasterCard cuối tháng trước.

Citigroup cho biết chi tiết: ông Bird (42 tuổi) sẽ phụ trách các hoạt động tại Bắc Á trong đó có Nhật Bản, Trung Quốc và Hàn Quốc. Còn Apte (56 tuổi) phụ trách khu vực Nam Á trong đó có Australia, Ấn Độ và Singapore. Quyết định bổ nhiệm này có hiệu lực ngay tức thì.

Như vậy, ông Bird vừa giữ vai trò CEO khu vực Bắc Á vừa lãnh đạo bộ phận tín dụng tiêu dùng và thẻ toàn cầu của cả khu vực châu Á-Thái Bình Dương. Còn Apte sẽ rời cương vị CEO khu vực Trung và Đông Âu để tới khu vực mới.

Citigroup cũng bổ nhiệm cựu Giám đốc Quản lý World Bank Shengman Zhang làm Chủ tịch khu vực châu Á-Thái Bình Dương. Ông Shengman Zhang sẽ chịu trách nhiệm đẩy mạnh mối quan hệ với khách hàng, cơ quan chức năng, chính phủ và nhân viên trong toàn vùng, và cũng đứng đầu Ủy ban Điều hành châu Á-Thái Bình Dương gồm 15 thành viên.

Khu vực châu Á-Thái Bình Dương của Citigroup hoạt động tại 18 quốc gia và trở thành một trong những ngân háng phát triển nhanh nhất trong khu vực trong mấy năm trở lại đây.

Năm 2008, khu vực này đóng góp 15,6 tỷ USD (tức 30%) trong tổng số 52,8 tỷ USD doanh thu của Citigroup. Trong quý đầu tiên năm nay, doanh thu của khu vực đạt 3,8 tỷ USD, gấp đôi so với ba tháng trước đó.

Còn ông Banga, 49 tuổi, đã trở thành một quan chức quan trọng của Citigroup kể từ khi trở thành CEO đầu tiên của Citigroup tại khu vực châu Á-Thái Bình Dương. Vì thế, sự ra đi của ông đã gây  ngạc nhiên cho các đồng nghiệp và để lại khoảng trống vô cùng to lớn. Ông đã trở thành Chủ tịch và Giám đốc Hoạt động của MasterCard từ hồi tháng 8.

Citigroup cũng chỉ định Bill Mills và Alberto Verme điều hành khu vực châu Âu, Trung Á và châu Phi. Mills trước đó là người điều hành khu vực Tây Âu, Trung Á và châu Phi. Còn Verme từng là đồng lãnh đạo mảng đầu tư ngân hàng có trụ sở tại  Dubai.

Tuấn Đức
Theo AP

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Kinh tế

Mới - Nóng

Khám phá