Citigroup tăng lương để giữ nhân viên giỏi

TPO - Citigroup đang có động thái tăng lương cơ bản cho nhiều nhân viên, lên tới 50%, vì quy định hạn chế thưởng của chính phủ Mỹ có thể làm họ mất nhiều nhân viên xuất sắc.

Ảnh: AP
Chính quyền Obama đã có quy định mới về thưởng của các ngân hàng, tổ chức tài chính sử dụng tiền giải cứu của chính phủ, trong đó có Citigroup. Tuy nhiên,  không có quy định nào ràng buộc các ngân hàng, tổ chức tài chính này về mức lương.

Tuy nhiên, lương cao hơn không có nghĩa các nhân viên Citigroup sẽ có tổng thu nhập cao hơn, bởi vì mức thưởng hàng năm đang rất thấp do quy định của chính phủ. Một thành viên lãnh đạo ngân hàng cho biết thông tin này không thông báo công khai.

Nhân vật cấp cao nay cho biết với chính sách này sẽ cho phép Citi trả lương và trợ cấp cho nhiều nhân viên của họ nhiều hơn những gì họ đã nhận trong năm 2008.

Tuy nhiên, không phải tất cả mọi nhân viên đều được thay đổi trợ cấp, mà chủ yếu là các nhà giao dịch và các nhân viên đầu tư. Theo New York Times, một số nhân viên sẽ được tăng lương thêm tới 50%.

Trước khi khủng hoảng, các giao nhân viên giao dịch và các nhân viên đầu tư ngân hàng kiếm khoảng 125.000 USD tới 250.000 USD lương hàng năm và thêm khoảng 1 triệu USD đến 5 triệu USD thưởng.

Tuy nhiên, 100 nhân viên được trả cao nhất tại Citi sẽ không nằm trong chương trình này bởi chính quyền kiểm soát lương và thưởng của nhóm này.

Citi cho biết đây là cách nhằm giữ chân nhân viên trong bối cảnh cạnh tranh khốc liệt. Citi và các ngân khác hàng đều đang xem xét lại các chính sách trợ cấp để tránh mất các nhân viên xuất sắc vào tay các đối thủ.

Hiện một số ngân hàng từng nhận vay chính phủ, trong đó có JPMorgan Chase và Goldman Sachs, đã trả lại tiền vay cho chính phủ, nên không còn ràng buộc quy định thưởng của chính phủ. Do đó, các hãng này có thể sẽ đề nghị những mức lương thưởng hấp dẫn đề thu hút các nhân viên tài năng từ đối thủ.

Trong thời gian qua, Citi đã mất nhiều lãnh đạo xuất sắc, mới đây nhất là sự ra đi của Ajay Banga, CEO bộ phận châu Á-Thái Bình Dương, hiện đang đầu quân cho hãng thẻ tín dụng MasterCard.

Tuấn Đức
Theo Reuters

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Kinh tế

Mới - Nóng

Khám phá