Có 70 tỷ đồng sẽ được kinh doanh đặt cược?

Bộ Tài chính đang soạn thảo trình Chính phủ văn bản về kinh doanh xổ số, đặt cược, trò chơi có thưởng. Doanh nghiệp được cấp phép hoạt động đặt cược phải có số vốn pháp định 70 tỷ đồng.

Việc đặt cược phải được thực hiện độc lập với hoạt động thi đấu thể thao, giải trí.
Quy định về hoạt động đặt cược trong thể thao, giải trí sẽ áp dụng cho đối tượng là công dân Việt Nam ở trong nước, người Việt Nam định cư ở nước ngoài nhập cảnh hợp pháp vào Việt Nam... từ 18 tuổi trở lên.

Ngoài cấp phép kinh doanh, Bộ Tài chính còn có thẩm quyền cho phép thay đổi quy mô, địa bàn kinh doanh, địa điểm đặt trụ sở...

Đối tượng được phép kinh doanh, đặt cược là Cty TNHH, Cty cổ phần. Một trong những điều kiện để được cấp phép là DN phải có số vốn pháp định 70 tỷ đồng.

Thể lệ đặt cược do DN xây dựng cho từng hoạt động thể thao, giải trí và áp dụng cho từng trận thi đấu hoặc từng thời kỳ.

DN phải trả lại tiền đặt cược cho khách hàng nếu hoạt động thể thao, giải trí bị hủy bỏ tòan bộ hoặc bị dừng thi đấu giữa chừng...

Việc đặt cược được thực hiện độc lập với hoạt động thi đấu thể thao, giải trí, DN không được dàn xếp hoặc có hành động chi phối làm ảnh hưởng đến kết quả thi đấu.

Theo TTXVN

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Kinh tế

Mới - Nóng

Khám phá