Cơ bản đáp ứng đủ điện cho mùa khô 2006

Tại Hội nghị sơ kết 6 tháng đầu năm diễn ra sáng 11/7 tại Hà Nội, Tổng Công ty Điện lực Việt Nam (EVN) cho biết đã cơ bản đáp ứng đủ điện cho mùa khô 2006.

Cả nước đã không phải trải qua một mùa khô thiếu điện như năm 2005

Theo ông Lâm Du Sơn, Phó Tổng Giám đốc EVN, từ đầu năm đến nay, mặc dù gặp nhiều khó khăn do thời tiết không thuận lợi, lưu lượng nước về các hồ thủy điện thấp hơn trung bình nhiều năm, nhiều dự án điện quan trọng không hoàn thành đúng tiến độ..., nhưng EVN đã cơ bản đáp ứng đủ nhu cầu sử dụng điện của khách hàng với lượng điện thương phẩm đạt 24,3 tỷ kWh, tăng 13,22% so với cùng kỳ năm trước. Doanh thu của EVN ước đạt gần 19.200 tỷ đồng, tăng 14,5%.

Ông Sơn cho biết ngay từ đầu năm, EVN đã thực hiện nhiều giải pháp mang tính then chốt như bảo đảm khai thác tối đa đường dây 500kV hai mạch nhằm huy động các nguồn nhiệt điện từ miền Nam ra miền Bắc, giữ mức nước hồ Hòa Bình cao hơn 10m so với cùng kỳ năm trước và tăng cường mua điện từ Trung Quốc.

Bên cạnh đó, các giải pháp tiết kiệm điện cũng được đẩy mạnh với mục tiêu tiết kiệm 50% điện dùng cho chiếu sáng và 10% điện dùng cho các cơ quan hành chính sự nghiệp. Do vậy, từ đầu năm đến nay, ngành điện đã tiết kiệm được hơn 131 triệu kWh với công suất 217 MW vào giờ cao điểm.

Để đảm bảo cung cấp đủ lượng điện phục vụ sản xuất và sinh hoạt trong những tháng cuối năm và những năm tiếp theo, bên cạnh những giải pháp đang thực hiện, EVN sẽ phối hợp chặt chẽ với các đơn vị tham gia xây dựng để sớm đưa các dự án điện như tổ máy 2 thủy điện Sê San 3, Uông Bí mở rộng... vào vận hành đúng tiến độ và hoàn thành 6 công trình mua lưới điện 220 kV của Trung Quốc tại Lào Cai trước tháng 10/2006.

EVN cũng sẽ tiếp tục đàm phán với Tổng Công ty Dầu khí Việt Nam tăng nguồn khí Nam Côn Sơn lên 680.000 m3/h, đảm bảo đủ nhiên liệu phục vụ sản xuất nhiệt điện.

Theo TTXVN

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Kinh tế

Mới - Nóng

Khám phá