Cơ chế trả lương của EVN được Thủ tướng cho phép

TP - Ngày 8-2, sau buổi làm việc với Bộ Công Thương, bà Phạm Thị Hải Chuyền - Bộ trưởng LĐ-TB&XH cho PV Tiền Phong biết, trong một đến hai ngày tới, Bộ LĐ-TB&XH sẽ công bố kết quả kiểm tra tình hình thực hiện pháp luật lao động về tiền lương, thu nhập tại EVN và một số đơn vị trực thuộc.

Cơ chế trả lương của EVN được Thủ tướng cho phép

> Lương 2011: Tài chính, ngân hàng dẫn đầu

Theo Bộ trưởng Phạm Thị Hải Chuyền, trong cuộc họp với Bộ Công Thương chiều 8-2, hai bên đã nghe báo cáo về kết quả của đoàn kiểm tra. Nhìn chung, Bộ Công Thương đồng ý với kết quả của đoàn kiểm tra. Tuy nhiên, tại cuộc họp, đại diện Bộ Công Thương có giải thích và đưa ra dữ liệu chứng minh về việc tại sao EVN kinh doanh thua lỗ nhưng vẫn trả lương cao và vì sao lương của cán bộ văn phòng tại Văn phòng Tập đoàn EVN lại cao hơn các đơn vị trực thuộc.

“Tôi đã giao cho Thứ trưởng Phạm Minh Huân hoàn thiện báo cáo và sẽ công bố trong một hai ngày tới, vì đây là vấn đề được dư luận và nhân dân rất quan tâm” - bà Chuyền cho biết.

Cùng ngày, Thứ trưởng Bộ LĐ-TB&XH Phạm Minh Huân cho PV Tiền Phong biết, đang chỉ đạo đoàn kiểm tra hoàn thiện báo cáo, các thông tin cụ thể về lương EVN sẽ trả lời trực tiếp tại buổi họp báo dự kiến tổ chức trong tuần này. “Nói lương tại EVN cao  hay thấp thì phải có căn cứ. Hơn nữa, cơ chế trả lương tại EVN đã được Thủ tướng cho phép” - ông Huân nói.

Trước đó, Thanh tra Bộ LĐ-TB&XH đã kiểm tra tình hình thực hiện pháp luật lao động về tiền lương, thu nhập tại 25 đơn vị của EVN như: trụ sở EVN, các tổng công ty, công ty truyền tải và phân phối điện...

Báo giấy

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Kinh tế

Mới - Nóng

Khám phá